Cặp vợ chồng có 14 con trai, vui mừng vì sinh con thứ 15 là gái

Một cặp vợ chồng ở Mỹ nổi tiếng nhờ có liên tục 14 cậu con trai. Mới đây, họ vừa sinh đứa con thứ 15 và cũng là cô con gái duy nhất trong nhà. 14 người anh trai rất vui mừng khi có em gái.

Bà Kateri và ông Jay Schwandt đã chào đón đứa con gái đầu tiên sau khi 14 lần sinh toàn con trai - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Kateri và ông Jay Schwandt đã chào đón đứa con gái đầu tiên sau khi 14 lần sinh toàn con trai - Ảnh minh họa: Shutterstock


Bà Kateri và ông Jay Schwandt đều 45 tuổi. Cả gia đình đang sống ở bang Michigan (Mỹ). Họ bắt đầu hẹn họ với nhau từ khi cả hai còn học phổ thông, theo The Guardian.

Đến năm 1993, họ kết hôn khi đã đủ 18 tuổi. Sau kết hôn, họ cùng nhau vào đại học và học tại trường Đại học bang Ferris ở thành phố Big Rapids, bang Michigan (Mỹ). Đến khi tốt nghiệp, cả hai đã có với nhau 3 cậu con trai.

Suốt 27 năm qua, bà Kateri đã sinh 14 cậu con trai. Mới đây, cả gia đình đã đón mừng một thành viên mới. Đó là bé gái Maggie Jayne. Cô bé chào đời vào ngày 5.11, nặng 3,4 kg ở Bệnh viện Mercy Health Saint Mary, thành phố Grand Rapids, bang Michigan (Mỹ).

“Chúng tôi rất vui mừng và phấn khích khi có thêm bé Maggie Jayne. Năm nay là một năm đáng nhớ vì có nhiều sự kiện xảy ra nhưng với gia đình chúng tôi, Maggie là món quà tuyệt với nhất có thể mơ đến”, ông Jay Schwandt chia sẻ với tờ Detroit Free Press.

14 ông anh trai cũng rất vui mừng khi có em gái. Anh Tyler Schwandt (28 tuổi) là anh cả, cho biết suốt nhiều năm, bố mẹ anh không dám nghĩ là một ngày nào đó sẽ có một đứa con gái trong nhà. Anh Tyler hiện đã đính hôn và sống cách nhà bố mẹ chỉ 20 phút chạy xe.

Gia đình Schwandts nổi tiếng ở thành phố Grand Rapids và cả nước Mỹ. Trong những năm qua, họ nhiều lần xuất hiện trên truyền hình. Ông bà Schwandts còn có hẳn một chương trình truyền hình phát trực tiếp có tên 14 Outdoorsmen. Tuy nhiên, số 14 này có thể sớm phải đổi thành 15.

Một điều đáng khen là dù kết hôn sớm và có nhiều con nhưng bà Kateri và ông Jay đều không ngừng học tập. Sau khi có bằng đại học đầu tiên, họ vẫn tiếp tục học.

Bà Kateri có bằng thạc sĩ ngành công tác xã hội tại Đại học Bang Grand Valley (Mỹ). Ông Jay cũng học thêm ngành luật ở Đại học Western Michigan (Mỹ). Hiện tại, ông là luật sư và chủ một công ty khảo sát đất đai, theo The Guardian.

Theo NGỌC QUÝ (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chuyện xóm tôi

Chuyện xóm tôi

(GLO)- Xóm tôi cách trung tâm thị trấn Kông Chro (tỉnh Gia Lai) không xa lắm, nhưng mới chỉ có 8 hộ dân sinh sống, tuyến đường lại mới được mở, xung quanh chưa có các cơ sở dịch vụ. Hiện nay, khu vực gia đình tôi ở chưa được Nhà nước đầu tư về nước sạch, các hộ dân đều sử dụng nước giếng trong sinh hoạt hàng ngày, nước mưa để nấu ăn, nước đóng bình để uống.

Nữ cán bộ “hai giỏi”

Nữ cán bộ “hai giỏi”

(GLO)- Nhanh nhẹn, hoạt bát, gương mẫu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương là nhận xét của cán bộ và người dân về chị H’Tinh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Ia Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Kbang giảm tình trạng tảo hôn ở các xã thực hiện Đề án 498

Kbang giảm tình trạng tảo hôn ở các xã thực hiện Đề án 498

(GLO)- Năm 2022, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) bố trí 292 triệu đồng để thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015-2025” theo quyết định 498/QĐ-TTg, ngày 14-4-2015 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 498).
Chư Sê: Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới

Chư Sê: Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới

(GLO)- Chiều 21-2, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn I (2021-2025). Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Kbang đẩy mạnh chương trình cho vay nhà ở xã hội

Kbang đẩy mạnh chương trình cho vay nhà ở xã hội

(GLO)- Chương trình tín dụng cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ là 1 trong gần 20 chương trình tín dụng do Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Kbang thực hiện. Chương trình đã giúp người có thu nhập thấp ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Cần xóa tan tâm lý trẻ bám mẹ

Cần xóa tan tâm lý trẻ bám mẹ

(GLO)- Cô gái nằm cùng phòng với em gái tôi ở khoa sản bệnh viện tầm 28 tuổi. Nghe cô ấy than vãn đau vì phải dùng máy hút sữa, tôi an ủi: “Cố lên em. Mai mốt con khỏe về bú trực tiếp thì không bị đau nữa”. Cô gái liền trả lời: “Em không cho con em bú trực tiếp đâu, sợ nó bám mẹ. Về nhà, em cũng sẽ cho ngủ riêng. Em còn phải đi làm nữa, con bám làm sao mà đi được. Con của chị bạn em, chị ấy cho bú trực tiếp đến 24 tháng. Bây giờ đi đâu, con bé cũng nhõng nhẽo, nước mắt lưng tròng đòi theo”.
Phong trào xây dựng gia đình văn hóa đi vào thực chất

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa đi vào thực chất

(GLO)- Xác định công tác xây dựng gia đình văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững, năm 2023, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác này.

Cần loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ

Cần loại bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ

(GLO)- Những ngày qua, đoạn clip tham gia game show hẹn hò của anh chàng người Huế từ năm 2021 lại được cộng đồng mạng tiếp tục chia sẻ. Quan điểm “sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai”, đàn ông ngồi mâm trên, phụ nữ ngồi mâm dưới tiếp tục bị “ném đá” tơi tả vì lạc hậu, bảo thủ và quá nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ.
Chung tay hỗ trợ người nghèo

Chung tay hỗ trợ người nghèo

(GLO)- Các chính sách, chương trình giảm nghèo không chỉ được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm thực hiện mà còn nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của các hội, đoàn thể, sự đồng hành của các doanh nghiệp và toàn xã hội.
“Thủ lĩnh của sự thay đổi”

“Thủ lĩnh của sự thay đổi”

(GLO)- Đầu tháng 1-2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm cấp tỉnh tại Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Chư Drăng, huyện Krông Pa). Tiếp đó, Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với Trường THCS Kpă Klơng (xã Chư Ngọc) ra mắt CLB điểm cấp huyện.