Cấp 60 con bò giống, 9.000 con gà lai cho thanh niên huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Gia Lai, Huyện Đoàn Kông Chro triển khai Tiểu dự án 2-Dự án 3 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 tại xã Sró, Đak Sông (huyện Kông Chro).
Các hộ thanh niên nhận bò lai sinh sản

Các hộ thanh niên nhận bò lai sinh sản

Tại chương trình, các hộ gia đình tham gia dự án đã được cán bộ chuyên môn tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò lai sinh sản và gà lai cũng như cách thức xây dựng chuồng trại, bổ sung nguồn thức ăn để con giống sinh trưởng phát triển tốt.

Dịp này, Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam đã trao hỗ trợ sinh kế gồm 60 con bò lai sinh sản, 9.000 con gà lai cho 60 hộ thanh niên là hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Sró và Đak Sông.

Đây là mô hình phát triển kinh tế nhằm tạo điều kiện cho các hộ thanh niên vùng sâu-vùng xa thay đổi nếp nghĩ cách làm, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thi thiết kế báo tường mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(GLO)- Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện sự sáng tạo, kỹ năng vẽ, viết…Huyện Đoàn Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức cuộc thi thiết kế báo tường với chủ đề “Tuổi trẻ Chư Păh tự hào, vững tin theo Đảng”.

Chị Lê Thị Luyên trao đổi với anh Đinh Klet-Bí thư Chi Đoàn làng Dơ Nông Ó về mô hình tủ sách pháp luật điện tử của Đoàn xã Kông Htok. Ảnh: R.H

“Thủ lĩnh” thanh niên ở Kông Htok

(GLO)- Trong vai trò “thủ lĩnh” thanh niên cùng tinh thần trách nhiệm và sự sáng tạo, chị Lê Thị Luyên-Bí thư Đoàn xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn, góp phần thay đổi nhận thức và đời sống của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở địa phương.

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

Hội trại truyền thống 26-3: Giáo dục kỹ năng cho thanh-thiếu niên từ hoạt động trải nghiệm

(GLO)- Hòa chung không khí sôi nổi của Tháng Thanh niên và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3), tại một số tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội trại truyền thống với chủ đề: “Suối nguồn”, “Khát vọng thanh niên”, "Khát vọng tuổi trẻ"..

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

Những “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết

(GLO)- Những năm qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn TP. Pleiku đã tạo dấu ấn tích cực trong các lĩnh vực hoạt động, được người dân đồng tình ủng hộ và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Có được những thành công đó phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các “thủ lĩnh” thanh niên giàu nhiệt huyết.