Cần cân bằng cảm xúc khi làm việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Bạn tôi rời bỏ công việc từng gắn bó 10 năm, mọi người hỏi lý do, bạn trả lời rất nhẹ: “Vì mình không thích nữa”. Mọi người đều bất ngờ. Một người yêu việc, đắm đuối với nghề, tâm huyết, lại bỗng dưng nghỉ. Trong khi hiện nay, kiếm được một việc đã khó, huống hồ một vị trí có thu nhập ổn định, có chức vụ, một nghề nghiệp được xã hội coi trọng.

Tôi không bất ngờ vì quyết định đó, khi được bạn thường xuyên tâm sự những chuyện làm hụt đi cảm xúc trong quá trình làm việc. Đó là sự không công bằng, đồng nghiệp không tôn trọng lẫn nhau, quy chế không rõ ràng… Tôi thấy tiếc vì bạn tôi là một người luôn làm việc vì đam mê, dồn hết cả tâm sức vào công việc.

“Tìm được việc làm để hưởng lương ổn định đã khó, vậy tại sao còn đòi hỏi công việc giàu cảm xúc mới làm, liệu có thái quá không?”. Nhiều khi, tôi cũng tự đặt câu hỏi cho bản thân mình như thế. Và rồi, mới đây, tôi đọc được trên trang cá nhân của nhà văn Trang Hạ. Chị viết: “Cuộc đời bạn sẽ thay đổi nếu bạn làm việc với cảm xúc chứ không phải làm việc chỉ vì đang được trả lương”. Cá nhân tôi thấy đúng. Bởi lẽ, ngoài làm việc vì được trả lương ra, tôi còn làm vì đam mê, sở thích, khi đạt được nấc thăng tiến mới trong công việc, tôi vui vẻ, hào hứng. Đưa cho trò nghèo bộ quần áo mới, dạy một tiết học đầy cảm xúc khiến tôi cũng hạnh phúc hơn. Thậm chí, trong bữa ăn, tôi hỏi các con có ngon không, các con tôi đồng thanh đáp: “Ngon lắm mẹ, nó ngon vì mẹ đã nêm thật nhiều gia vị yêu thương vào”. Hoặc chồng tôi, một người đàn ông hay giúp vợ rửa bát với lý do: “Anh thích đống bát đĩa được rửa sáng bóng và được úp gọn gàng”. Hóa ra, từ việc lớn đến nhỏ, chúng ta đều đang làm với nhiều cung bậc cảm xúc mà mình chưa kịp nhận ra.

Vậy, một môi trường làm việc áp lực, cạnh tranh làm sao có thể để cảm xúc pha trộn chen lẫn? Khoa học chứng minh rằng, trong nhiều lĩnh vực, robot đang dần thay thế con người, nhưng để có thể kết nối về mặt xúc cảm thì chỉ duy nhất con người mới có. Một chiếc máy dù được viết ra bởi những phép toán siêu hình, những bộ óc siêu việt thì nó cũng chỉ làm ra những sản phẩm na ná nhau. Nhưng con người không thể làm ra những tác phẩm giống hệt. Bởi lẽ, thời khắc này, họ làm với cảm xúc không lặp lại lúc trước, một khoảnh khắc rời đi không lặp lại bao giờ. Vậy làm như thế nào để có thể giúp môi trường làm việc của mình có xúc cảm? Theo tôi, đó là sự đoàn kết, tôn trọng yêu thương giữa đồng nghiệp, xây dựng mối quan hệ bình đẳng, văn hóa tại nơi làm việc, mang bản sắc đặc trưng của cơ quan, công ty, chế độ lương thưởng, kỷ luật phải rõ ràng. Tôn trọng sự khác biệt của từng cá nhân, tạo điều kiện để mỗi cá nhân phát huy được năng lực, sở thích.

Khi chúng ta làm việc không chỉ để nhận lương mà bằng đam mê, nhiệt huyết, cảm xúc, thứ ta nhận lại còn quý giá hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Tuyển 20 thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với mức lương 25-30 triệu đồng/tháng

Tuyển 20 thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với mức lương 25-30 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản triển khai kế hoạch tuyển chọn 20 thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 1 năm 2024 theo công văn đề nghị của Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH).
Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.