Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6, khóa XI (nhiệm kỳ 2023-2028) nhằm sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2025 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

z6697359730702-0dd5cbb9385a2694f60ef1cf6936fc05.jpg
Đồng chí Trần Thanh Hải-Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đinh Yến

Trong 6 tháng đầu năm 2025, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, hơn 52.800 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ với tổng trị giá trên 25,6 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho gần 1.000 lượt đoàn viên, người lao động; hỗ trợ 370 trường hợp bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, tổ chức chăm lo, tặng quà cho 53.211 lượt đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 25,8 tỷ đồng; hỗ trợ 1,4 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa 31 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, “Nhà nhân ái” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn trong toàn tỉnh đã kết nạp được 1.079 đoàn viên; thành lập 12 Công đoàn, nghiệp đoàn cơ sở; giới thiệu 831 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, trong đó có 268 đoàn viên đã được kết nạp vào Đảng. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, qua đó biểu dương 135 tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

z6696444747277-7c0e1778e6ffa0ad6b21d9aa7187d648.jpg
Hội nghị thảo luận, thống nhất triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Ảnh: Đinh Yến

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Tờ trình Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy công đoàn các cấp, giải thể, kết thúc hoạt động 20 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và thống nhất triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, thực hiện tốt các chủ trương tinh gọn tổ chức bộ máy theo chỉ đạo của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐ Việt Nam; điều chỉnh chỉ tiêu nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế mô hình hoạt động công đoàn mới sau sắp xếp sáp nhập; tiếp tục phát triển đoàn viên và tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, người lao động; xử lý kịp thời các diễn biến phát sinh trong công nhân, lao động…

1.jpg
Dịp này, ông Nguyễn Hoàng Phong (bìa trái)-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Đức Cơ. Ảnh: Đinh Yến

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua cho LĐLĐ huyện Đức Cơ; tặng bằng khen cho 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2024. Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoạt động và xây dựng tổ chức Công đoàn; tặng bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thu kinh phí Công đoàn tại doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn năm 2024. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh khen thưởng 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kiểm tra thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Hội LHPN tỉnh Gia Lai kiểm tra thực hiện Đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

(GLO)- Ngày 10-6, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai do bà Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc triển khai thực hiện Đề án "Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2022-2025" tại huyện Đức Cơ.

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

Đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân

(GLO)- Dịp hè thường xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã trao đổi với Báo Gia Lai về một số giải pháp trọng tâm.

Chiến dịch sàng lọc bệnh lao nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bệnh lao, giảm nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện: Khám sàng lọc bệnh lao miễn phí trong cộng đồng

(GLO)- Từ ngày 9 đến 13-6, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện triển khai chiến dịch sàng lọc bệnh lao bằng máy X-quang lưu động và xét nghiệm đờm tại cộng đồng cho toàn bộ người dân tại 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

Bảo hiểm xã hội khu vực XXIII chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng kịp thời cho người hưởng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII Gia Lai-Bình Định, từ ngày 1-6-2025, đơn vị thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức mới. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đảm bảo không để gián đoạn các công việc, nhất là việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho người hưởng kịp thời.

Mái ấm nghĩa tình

Mái ấm nghĩa tình

(GLO)- Nhờ sự vận động, kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện xây dựng nhà ở khang trang, kiên cố. Những mái ấm nghĩa tình này đã góp phần cải thiện đời sống người dân.

Niềm vui an cư

Niềm vui an cư

(GLO)- Trước mùa mưa bão năm nay, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ổn định trong những mái nhà vững chãi. Niềm vui ánh lên trên từng gương mặt khi họ đón những cơn mưa đầu mùa trong ngôi nhà mới kiên cố, an toàn.