Cán bộ Đoàn 20 lần hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Không chỉ đi đầu trong hoạt động hiến máu tình nguyện, anh Huỳnh Xuân Lợi - Bí thư Đoàn thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) còn là cán bộ Đoàn đa năng, có nhiều sáng kiến hiệu quả trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động đoàn, thu hút tập hợp thanh niên.

Tham gia hiến máu từ thời sinh viên, đến nay, anh Huỳnh Xuân Lợi đã có 20 lần hiến máu tình nguyện. Anh Lợi cho biết, sau lần đầu tiên hiến máu, anh thương cảm các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần máu gấp để điều trị. Anh mong muốn đóng góp sức mình nhiều hơn nữa trong công tác nhân đạo của địa phương.

Anh Huỳnh Xuân Lợi đã 20 lần hiến máu tình nguyện

Anh Huỳnh Xuân Lợi đã 20 lần hiến máu tình nguyện

Ngoài tham gia các chương trình hiến máu do các cơ quan, đoàn thể phát động, anh Lợi nhiều lần hiến máu trực tiếp cho bệnh nhân. Anh kể, lần đến khám sức khỏe tại bệnh viện của huyện, một bệnh nhân tai nạn lao động cần truyền máu gấp, lúc này lượng máu dự trữ của bệnh viện không còn, anh Lợi liên hệ để hiến máu. Nhờ vậy, bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời.

Mới đây, có ca cấp cứu bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang cần tiểu cầu gấp. Nhận được thông tin, anh chạy xe lên bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột để hiến tiểu cầu. Khi biết bệnh nhân là mẹ của thầy giáo cũ, anh cảm thấy được sẻ chia giọt máu càng ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hiện anh Lợi là Chủ nhiệm CLB hiến máu huyện Cư M’gar. CLB có hơn 120 thành viên sẵn sàng sẻ chia giọt máu của mình.

Anh Huỳnh Xuân Lợi triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa

Anh Huỳnh Xuân Lợi triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa

Với vai trò thủ lĩnh thanh niên, anh Huỳnh Xuân Lợi luôn nỗ lực tìm tòi nhiều mô hình, hoạt động hiệu quả nhằm tập hợp thanh niên. Anh Lợi đã xây dựng, thành lập các CLB, đội, nhóm như: CLB thanh niên giúp nhau làm kinh tế; Đội xung kích giữ gìn trật tự an toàn giao thông; CLB hiến máu...

Với đội công tác xã hội tình nguyện phòng, chống ma túy, mại dâm, buôn bán người, các thành viên thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện để nắm bắt thông tin và tâm tư nguyện vọng của thanh niên sau cai nghiện, giúp họ có những hướng đi đúng đắn, không sa ngã.

Xác định thế hệ trẻ phải là những người đi đầu trong công nghệ số. Đoàn thanh niên thị trấn Quảng Phú đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính quyền số, xã hội số; nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Đoàn thị trấn Quảng Phú có Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số với hơn 20 thành viên, định kỳ 2 lần/tháng, Tổ ra quân tuyên truyền về chuyển đổi số đến các hộ gia đình, người dân; phối hợp với các đội hình xung kích tình nguyện hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

Theo anh Huỳnh Xuân Lợi, trong Tháng Thanh niên năm 2024, các chi đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ, có nhiều giải pháp tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt; phát huy vai trò của thanh niên trong ứng dụng công nghệ số vào thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi...

Anh Huỳnh Xuân Lợi tuyên truyền, hướng dẫn bà con bảo vệ môi trường

Anh Huỳnh Xuân Lợi tuyên truyền, hướng dẫn bà con bảo vệ môi trường

Đoàn thanh niên đã chủ động cụ thể hóa “chuyển đổi số” thành mô hình, giải pháp, công trình, phần việc của đoàn viên thanh niên trong năm, nhất là các hoạt động hỗ trợ nhân dân về dịch vụ công trực tuyến, thanh toán điện tử, định danh điện tử…

Qua những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, nhiều năm liền anh Huỳnh Xuân Lợi được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Năm 2021, anh Lợi vinh dự được nhận Giải thưởng “15 tháng 10” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Thành công với khởi nghiệp xanh

Thành công với khởi nghiệp xanh

(GLO)- Hợp tác xã (HTX) Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, tỉnh Gia Lai) vừa vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

Góp sức trẻ thắp sáng vùng biên

(GLO)- Nhiều công trình lắp đặt hệ thống đèn đường đã được tổ chức Ðoàn các cấp phối hợp thực hiện thời gian qua ở 7 xã biên giới của tỉnh Gia Lai. Không chỉ mang lại ánh sáng cho vùng phên giậu, hoạt động này còn thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hành trình bảo vệ biên cương.

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

Chi đoàn Báo và PTTH Gia Lai tặng quà hỗ trợ học sinh Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn

(GLO)- Ngày 3-12, Chi đoàn Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Hệ thống từ thiện Fly To Sky, Công ty TNHH Dược phẩm và trang thiết bị y tế Thích 24h tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” tại Trường Tiểu học số 2 Phước Sơn (xã Tuy Phước Đông).

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi trực tuyến tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

Đoàn UBND tỉnh Gia Lai công bố kết quả cuộc thi tìm hiểu các nghị quyết nhiệm kỳ 2025-2030

(GLO)- Sau 3 ngày tổ chức (từ ngày 28 đến 30-11), cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đoàn UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2025-2030 đã thu hút 100% đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Nghĩa cử đẹp của học sinh hướng về vùng lũ

Nghĩa cử đẹp của học sinh hướng về vùng lũ

(GLO)- Những ngày qua, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã phát động phong trào quyên góp, san sẻ khó khăn với bà con và học sinh vùng lũ. Nhiều học sinh cũng đã có những hành động đẹp, thể hiện tinh thần “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Chí Hiếu (bìa phải) gửi lời chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho người thân của anh Đinh Văn Quang. Ảnh: Bích Kiều

Tỉnh đoàn Gia Lai thăm, hỗ trợ gia đình đoàn viên qua đời khi khắc phục hậu quả bão số 13

(GLO)- Sáng 26-11, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, đã đến thăm và động viên gia đình đoàn viên Đinh Văn Quang (SN 1992, khu phố Song Khánh, phường Hoài Nhơn Nam). Anh Quang không may qua đời trong lúc sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão số 13.

Nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Chư Sê) nhận giải khuyến khích với Bộ dụng cụ tăng hiệu quả học môn Lịch sử tại cuộc thi cấp quốc gia.

Bộ dụng cụ giúp tăng hiệu quả học môn Lịch sử

(GLO)- Tại lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 21-năm 2025 tổ chức ngày 15-11 tại Hà Nội, “Bộ dụng cụ góp phần tăng hiệu quả học tập môn Lịch sử ở cấp THCS” của nhóm học sinh Trường THPT số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Chư Sê) đã được trao giải khuyến khích.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của hơn 300 em nhỏ tại Nhà Thiếu nhi phường Pleiku, tỉnh Gia Lai nhân dịp kỷ niệm 20-11 tri ân thầy cô.

Nhà Thiếu nhi phường Pleiku tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân thầy cô giáo

(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Nhà Thiếu nhi phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm dành cho trẻ em. Hơn 300 em nhỏ tham gia làm thiệp, viết lời chúc và bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo thông qua nhiều hoạt động sáng tạo, sinh động.