Bưu điện tỉnh: Bàn giao gần 500 sổ Bảo hiểm xã hội cho Công ty Cà phê Ia Sao 2

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 11-9, Bưu điện tỉnh phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức ban giao gần 500 sổ Bảo hiểm xã hội cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Chi nhánh Tổng Công ty Cà phê Việt Nam-Công ty Cà phê Ia Sao 2.

 Trao sổ BHXH cho cán bộ, công nhân viên-người lao động Công ty Cà phê Ia Sao 2. Ảnh: Lê Lan
Trao sổ BHXH cho cán bộ, công nhân viên-người lao động Công ty Cà phê Ia Sao 2. Ảnh: Lê Lan

Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua hệ thống bưu điện, năm 2016 Bưu điện tỉnh đã ký kết với Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thông qua dịch vụ của hệ thống bưu điện. Theo đó, các đơn vị sử dụng lao động khi có nhu cầu nộp hồ sơ BHXH liên hệ với Bưu điện trên địa bàn, Bưu điện sẽ cử đại diện đến nhận hồ sơ chuyển về cơ quan BHXN. Sau khi hồ sơ hoàn tất, Bưu điện tỉnh cũng sẽ chuyển trực tiếp đến các đơn vị sử dụng lao động, trong đó cước phí nhận hồ sơ và trả kết quả đều do cơ quan BHXH thanh toán trực tiếp với Bưu điện.

Với hình thức tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ BHXH thông qua bưu điện, các đơn vị sử dụng lao động đã tiết kiệm được thời gian đi lại, đồng thời đảm bảo sổ BHXH sẽ đến tận tay người lao động an toàn, chính xác mà không tốn cước phí. 500 sổ BHXH được phát tận tay cho cán bộ, công nhân viên-người lao động Công ty Cà phê Ia Sao 2 lần này, đã đánh dấu thành công bước đầu của dịch vụ hành chính công của Bưu điện tỉnh trong công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ BHXH.

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Hữu Trường đã trao Giấy khen của Đảng ủy Công an tỉnh cho các tổ chức cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2024.

Đảng ủy Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể xuất sắc

(GLO)- Đảng ủy Công an tỉnh vừa tiến hành hội nghị lần thứ 20 nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác trong quý I; đề ra giải pháp công tác trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng-chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

(GLO)- Ngày 18 và 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Ia Nan, Ia Dom và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.