Bức xúc nạn trộm cắp ở xã Kim Tân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thời gian gần đây, nhiều người dân ở xã Kim Tân (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã đến cơ quan Công an trình báo về tình trạng kẻ trộm đột nhập lấy cắp tài sản. 
Xã Kim Tân là địa bàn có đường Trường Sơn Đông đi qua với đông đảo dân cư tập trung dọc theo tuyến đường này. Bên cạnh đó, một số người dân có nhà cửa không kiên cố dẫn đến việc bảo quản không tốt tài sản đã trở thành “mục tiêu” của các đối tượng trộm cắp.
Ông Tạ Tiến Điện (thôn 2) là một trong những nạn nhân bị mất cắp tài sản. Ông cho hay: Căn nhà của ông làm bằng ván nên cửa khá sơ sài, không được khóa cẩn thận. Bên trong nhà không có nhiều tài sản giá trị nên vợ chồng ông cũng có tâm lý chủ quan, mất cảnh giác. 
Do đó, vào khoảng đầu tháng 11-2020, kẻ trộm đã đột nhập lấy đi 1 chiếc điện thoại di động và 720 ngàn đồng. “Trước khi đi ngủ, tôi cũng có cài cửa rồi nhưng vì cửa đã cũ, then cài không chắc. Nửa đêm, tôi dậy thấy cửa mở cũng nghĩ là gió thổi. Đến sáng, tôi không thấy điện thoại để ở đầu giường đâu cả và hơn 700 ngàn đồng trong túi quần treo trên móc cũng bị kẻ trộm lấy mất. Cùng đêm hôm đó, 2 nhà của các con tôi gần đó cũng bị trộm mất mấy cái điện thoại”-ông Điện cho biết.
Ảnh trích xuất từ camera tại gia đình anh Hồ Văn Quỳnh (thôn 2, xã Kim Tân) ghi lại hình ảnh đối tượng cầm dao đột nhập vào nhà.
Ảnh trích xuất từ camera tại gia đình anh Hồ Văn Quỳnh (thôn 2, xã Kim Tân) ghi lại hình ảnh đối tượng cầm dao đột nhập vào nhà.
Không dừng lại ở đó, các đối tượng trộm cắp còn liều lĩnh đột nhập vào những căn nhà được bố trí các thiết bị cảnh báo chống trộm. Anh Hồ Văn Quỳnh (thôn 2) cho biết: Gia đình anh mở cửa hàng bán điện nước và văn phòng phẩm. Cửa hàng nằm trên đường Trường Sơn Đông, có lắp đặt thiết bị cảm ứng chuông báo nhưng vẫn bị kẻ trộm đột nhập. Khoảng 3 giờ ngày 5-1, có 1 đối tượng đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang đã cắt mái tôn bên hông cửa hàng rồi đột nhập vào để trộm cắp tài sản. 
Theo anh Quỳnh, đối tượng đã ở trong nhà anh gần 1 giờ đồng hồ và lục lọi khắp nơi để lấy đi 1 chiếc điện thoại di động và 7,5 triệu đồng. Anh Quỳnh bức xúc: “Bình thường, tôi nghe tiếng chuông báo hoặc tiếng động lạ là bật dậy ngay. Không hiểu sao đêm đó không hay biết gì. Khi xem qua camera mới giật mình vì đối tượng lại ở trong nhà mình lâu như vậy, rồi còn cầm 1 con dao nhọn cạy tủ nhưng không thành công. Sau đó, kẻ trộm còn đi tìm chìa khóa cửa để mở thoát ra. Đối tượng mang theo dao, nếu lỡ gia đình tôi có tỉnh dậy phát hiện thì cũng không biết sẽ nguy hiểm thế nào”. 
Trao đổi với P.V, ông Trương Minh Khang-Chủ tịch UBND xã Kim Tân-thông tin: “Những tháng cuối năm 2020, trên địa bàn xã xảy ra 5 vụ đột nhập nhà dân, chủ yếu là trộm điện thoại và tiền mặt. Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo Công an xã xuống hiện trường, thu thập chứng cứ để phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ của Công an huyện khẩn trương điều tra làm rõ. Bên cạnh đó, thông qua loa phát thanh và các trang mạng xã hội, xã cũng cảnh báo đến người dân nâng cao đề phòng với kẻ trộm, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi phạm tội”. 
LÊ GIA

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null