Brazil: Tìm thấy hộp đen vụ rơi máy bay thảm khốc làm 62 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguồn tin điều tra cho biết bản ghi âm trong buồng lái cho thấy cả cơ trưởng và cơ phó đều nhận thấy máy bay bị mất độ cao đột ngột khoảng 1 phút trước khi xảy ra tai nạn.
Xác máy bay gặp nạn tại thành phố Vinhedo, bang Sao Paulo, Brazil. (Ảnh: TV Globo/TTXVN)

Xác máy bay gặp nạn tại thành phố Vinhedo, bang Sao Paulo, Brazil. (Ảnh: TV Globo/TTXVN)

Các cơ quan điều tra vụ vụ rơi máy bay thảm khốc mới đây ở thành phố Sao Paulo (Brazil) khiến 62 người thiệt mạng đã tìm thấy hộp đen ghi âm đầy đủ về quá trình xảy ra vụ việc.

Mạng truyền hình TV Globo của Brazil ngày 14/8 dẫn nguồn tin điều tra cho biết bản ghi âm trong buồng lái cho thấy cả cơ trưởng và cơ phó đều nhận thấy máy bay bị mất độ cao đột ngột khoảng 1 phút trước khi xảy ra tai nạn.

TV Globo không đăng tải bản ghi âm cũng như bản ghi chép lại từ bản ghi âm buồng lái. Tuy nhiên, theo hãng truyền thông này, trong bản ghi âm dài khoảng 2 giờ, cơ phó đã nói với cơ trưởng về sự cần thiết cung cấp thêm nhiên liệu để đảm bảo sự ổn định cho máy bay.

Tuy nhiên, TV Globo lưu ý chưa thể xác định nguyên nhân vụ tai nạn khi chỉ dựa vào phân tích của bản ghi âm buồng lái.

Cũng theo TV Globo, các nhà chức trách không xác định được bất kỳ âm thanh đặc trưng nào trong bản ghi âm, chẳng hạn như từ âm thanh từ hỏa hoạn, sập điện hoặc hỏng động cơ, trong khi âm thanh bản ghi âm được cho là khó nghe vì có lẫn tiếng động cơ gần cabin.

Ngoài ra, kênh truyền hình này đưa tin nhà chức trách không loại trừ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn có thể là do có băng bám trên cánh máy bay.

Trong thông báo vào cuối ngày 14/8, Trung tâm Điều tra và Phòng ngừa tai nạn hàng không (CENIPA) của Brazil khẳng định không một hãng truyền thông nào tiếp cận được bản ghi âm, bản ghi chép lại cũng như dữ liệu của bản ghi âm buồng lái.

Trung tâm này cũng không bình luận về thông tin của TV Globo.

Vụ tai nạn xảy ra đối với máy bay ATR-72 của hãng hàng không Voepass Linhas Areas (Brazil) vào khoảng 13 giờ 30 ngày 9/8 theo giờ địa phương.

Chiếc máy bay khởi hành từ Cascavel (bang Parana) đến Guarulhos (Sao Paulo) đã bị rơi xuống một khu dân cư ở thị trấn Vinhedo.

Toàn bộ 62 người trên máy bay thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất trên thế giới kể từ tháng 1/2023 khi 72 người thiệt mạng trên chiếc máy bay của hãng hàng không Yeti Airlines của Nepal.

Theo Nguyễn Hà (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

Tin thế giới sáng 7-5: Tehran cáo buộc Washington gây sức ép

(GLO)- Trump lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột với Iran; Tehran cáo buộc Washington gây sức ép; Các trường hợp còn lại trên tàu MV Hondius không có triệu chứng nhiễm virus Hanta; Indonesia: tai nạn giữa xe khách và xe bồn chở dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-5.

Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

Tin thế giới sáng 5-5: Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do

(GLO)- Hai tàu thương mại đầu tiên vượt eo biển Hormuz thành công trong chiến dịch Dự án Tự do; Nổ súng tại khu vực lân cận, Nhà Trắng được phong tỏa; Tây Ban Nha thu giữ lượng cocaine kỷ lục ở Đại Tây Dương... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-5.

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

null