Brazil bắt giữ thầy cúng bị tố cáo dâm ô hàng trăm phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cảnh sát Brazil đã bắt giữ Joao de Deus - đối tượng hành nghề thầy cúng - với cáo buộc lạm dụng tình dục hàng trăm nữ khách hàng.

Thầy cúng Joao de Deus. (Nguồn: g1.globo.com)
Thầy cúng Joao de Deus. (Nguồn: g1.globo.com)Ngày 16/12, truyền thông sở tại đưa tin kẻ dâm ô 76 tuổi tên thật là Teixeira de Faria, được mệnh danh là "John của Chúa".

Lệnh bắt giữ được phát ra sau quá trình điều tra kéo dài và giới chức lo ngại thầy cúng tự nhận mình có các khả năng siêu nhiên này có thể bỏ trốn và tẩu tán tiền mặt sau khi y đã rút trong ngân hàng số tiền lên tới 35 triệu reai (khoảng 8,9 triệu USD).

Trước đó, Văn phòng Công tố bang Goias, cách thủ đô Brasilia 100km, đã nhận được hơn 330 đơn kiện từ cả trong và ngoài nước (Australia, Bỉ, Bolivia, Đức, Thụy Sĩ và Mỹ) cáo buộc thầy cúng nổi tiếng này có hành vi dâm ô với họ trong quá trình hành lễ.

Làn sóng tố cáo xuất hiện sau khi kênh truyền hình TV Globo lớn nhất Brazil đưa tin về cuộc điều tra, trong đó nhiều phụ nữ lên tiếng vạch trần hành động xấu xa của de Faria. Công tố viên Patricia Otoni, thành viên nhóm điều tra đặc biệt, tiết lộ một số nạn nhân tố cáo họ bị đối tượng de Faria lạm dụng tình dục khi mới chỉ hơn 10 tuổi.

Đến nay, de Faria vẫn phủ nhận mọi cáo buộc. Từ năm 1976, thầy cúng này đã thực hiện nhiều nghi lễ tâm linh tại điện thờ riêng ở thị trấn Abadiania, bang Goias.

Trong nhiều năm, de Faria đã tiếp đón hàng nghìn "đệ tử" tại điện thờ này mỗi tuần, trong đó có cả những nhân vật nổi tiếng như "nữ hoàng" truyền thông Mỹ Oprah Winfrey và thậm chí cả ba cựu tổng thống Brazil.

Theo TTXVN/Vietnam+
 

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.