Bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2), các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động, thực hiện những công trình ý nghĩa.

Mỗi công trình, hoạt động đã góp phần khơi dậy niềm tự hào, niềm tin với Đảng, thôi thúc tuổi trẻ tỉnh nhà không ngừng nỗ lực, cống hiến để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Ấn tượng, sôi động là cảm nhận chung của khán giả khi theo dõi chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tuổi xuân dâng Đảng” do Thành Đoàn Pleiku và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp tổ chức vào tối 3-2 tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku.

Tiết mục "Một vòng Việt Nam" của Đoàn trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) biểu diễn tại chương trình. Ảnh: M.N
Tiết mục "Một vòng Việt Nam" của Đoàn trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) biểu diễn tại chương trình. Ảnh: M.N

Trong khoảng thời gian gần 90 phút, các đại biểu cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và người dân được thưởng thức 12 tiết mục hát, múa đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; mùa xuân và tuổi trẻ…

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như trang phục, chương trình đã diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp bởi các ca khúc: “Đảng là cuộc sống của tôi”, “Lá cờ Đảng”, “Tuổi xuân dâng Đảng”, “Sức sống đại ngàn”, Đảng của tôi ơi”, “Một vòng Việt Nam”… do các diễn viên không chuyên đến từ Thành Đoàn Pleiku, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh biểu diễn.

Tiết mục “Một vòng Việt Nam” của các em học sinh Trường THPT Lê Lợi (TP. Pleiku) đã mang tới chương trình không khí rộn rã, tràn đầy sức sống, để lại ấn tượng đẹp cho người xem. Nhiều đạo cụ biểu diễn như: cây tre, bản đồ Việt Nam… đã làm cho tiết mục thêm đặc sắc.

Em Võ Minh Huy (lớp 10C7, Trường THPT Lê Lợi) bày tỏ: “Đội văn nghệ của trường gồm 28 thành viên, tập luyện trong 1 tháng để biểu diễn tại chương trình. Khi trình diễn tiết mục này, em và các bạn đều cảm thấy tự hào về đất nước mình. Em sẽ luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện để có thể góp sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng phát triển”.

Thành Đoàn Pleiku trao bảng tượng trưng công trình nhà nhân ái cho học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: M.N
Thành Đoàn Pleiku trao bảng tượng trưng công trình nhà nhân ái cho học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: M.N

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng 10 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; Thành Đoàn Pleiku tặng 17 suất quà cho các em học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Thành Đoàn Pleiku đã trao tặng bảng tượng trưng 1 công trình nhà nhân ái trị giá 80 triệu đồng cho 1 học sinh khối THPT có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về ý nghĩa của chương trình, anh Thái Giang Nam-Bí thư Thành Đoàn Pleiku cho hay: “Chương trình được tổ chức nhằm tạo khí thế sôi nổi chào xuân mới, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây cũng là dịp để các tổ chức Đoàn đẩy mạnh phong trào văn hóa-văn nghệ trong đoàn viên, thanh niên; khơi gợi lòng tự hào dân tộc để thế hệ trẻ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến xây dựng quê hương giàu đẹp”.

“Đường cờ Tổ quốc” là công trình ý nghĩa được tuổi trẻ huyện Chư Păh thực hiện trong ngày 3-2 tại làng Phung (xã Ia Mơ Nông). Công trình gồm 100 cán cờ bằng sắt và cờ Tổ quốc, 8 đèn năng lượng mặt trời, 2 camera an ninh được thực hiện trên tuyến đường dài gần 1km. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 50 triệu đồng do Huyện Đoàn Chư Păh vận động các nguồn lực xã hội hóa.

Công trình thanh niên Đường cờ Tổ quốc được Huyện Đoàn Chư Păh thực hiện tại làng Phung (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh). Ảnh: M.N
Công trình thanh niên Đường cờ Tổ quốc được Huyện Đoàn Chư Păh thực hiện tại làng Phung (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh). Ảnh: M.N

Những lá cờ Tổ quốc được cắm thành hàng thẳng tắp trên tuyến đường làng Phung không chỉ tạo diện mạo tươi đẹp cho nông thôn mới, mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong Nhân dân. Ông Rơ Châm Khen-Bí thư Chi bộ, trưởng thôn Phung chia sẻ: “Công trình này thật ý nghĩa, giúp làng mình thêm sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn. Mình sẽ thường xuyên tuyên truyền để bà con trong làng hiểu rõ sự thiêng liêng của lá cờ Tổ quốc”.

Công trình được giao cho Đoàn xã Ia Mơ Nông quản lý; vào các ngày lễ, Tết, đoàn viên, thanh niên sẽ treo cờ dọc tuyến đường. Được biết, trong năm 2023, Huyện Đoàn Chư Păh phối hợp các đơn vị trồng 100 cây muồng Hoàng Yến và lắp đặt 7 bóng đèn năng lượng mặt trời tại làng Phung.

Chị Nguyễn Hoài Phương-Bí thư Huyện Đoàn Chư Păh thông tin: “Công trình “Đường cờ Tổ quốc” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần giáo dục mỗi đoàn viên, thanh niên thêm tin yêu và tự hào về dân tộc mình. Công trình còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới. Dự kiến thời gian tới, Huyện Đoàn sẽ thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc” tương tự tại các xã khác trên địa bàn”.

Công trình "Đường cờ Tổ quốc" tạo diện mạo mới cho làng Phung (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh). Ảnh: M.N
Công trình "Đường cờ Tổ quốc" tạo diện mạo mới cho làng Phung (xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh). Ảnh: M.N

Các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh cũng chủ động triển khai các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng, như: Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp cùng Huyện Đoàn Đak Đoa tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề “Đảng là cuộc sống của tôi” tại xã Ia Pết (huyện Đak Đoa). Tại chương trình, đoàn viên thanh niên đã được tham gia các trò chơi ghép hình, ghép khẩu hiệu cổ động với nội dung tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam…

Trao đổi với P.V, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: “Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo, yêu cầu các tổ chức Đoàn sáng tạo, học tập, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả nhằm khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ. Việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cũng được thực hiện thường xuyên, liên tục. Biến nhận thức thành hành động cụ thể, tuổi trẻ tỉnh nhà đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, đóng góp sức trẻ để góp phần xây dựng đất nước, quê hương”.

Có thể bạn quan tâm

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro tham gia hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy

Hơn 200 đoàn viên, thanh niên huyện Kông Chro tham gia hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy

(GLO)- Tối 5-4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng-chống ma túy năm 2024. Tham gia chương trình có hơn 200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.