Bộ phim 'Mang mẹ đi bỏ' sẽ công chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 11 tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi chinh phục khán giả trong nước, bộ phim “Mang mẹ đi bỏ” sẽ tiếp tục hành trình quốc tế với lịch công chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 11, được kỳ vọng sẽ chạm đến trái tim khán giả xứ Kim chi.

Bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc Mang mẹ đi bỏđã ấn định lịch công chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 11 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bộ phim “Mang mẹ đi bỏ” từng gây tiếng vang lớn tại Việt Nam khi ra mắt vào ngày 1/8 vừa qua và nhanh chóng chinh phục khán giả rồi trở thành hiện tượng phòng vé.

mang-me-di-bo.jpg
Một cảnh trong phim "Mang mẹ đi bỏ"

Trong vòng 3 ngày đầu công chiếu, phim đã vượt qua mốc hòa vốn, sau một tuần đạt 1 triệu lượt xem và đến tuần thứ ba cán mốc 2 triệu lượt xem. Đáng chú ý, phim cũng giữ vị trí số một phòng vé liên tiếp 15 ngày, khẳng định sức hút mạnh mẽ của một dự án hợp tác Việt-Hàn.

“Mang mẹ đi bỏ” là một bộ phim tâm lý đầy xúc động, kể về Hoan, một thợ cắt tóc đường phố phải một mình chăm sóc người mẹ mắc bệnh Alzheimer. Anh quyết định đưa mẹ sang Hàn Quốc để tìm gặp người anh trai chưa từng biết mặt.

Hình ảnh Hoan cõng mẹ trên lưng với nụ cười hạnh phúc được đặt giữa bối cảnh là những dòng chữ nổi bật như "vượt 2 triệu lượt khán giả", "15 ngày liên tiếp đứng đầu phòng vé", hay "bộ phim sẽ khiến bạn muốn gọi điện cho mẹ ngay lập tức".

Những chi tiết này không chỉ khơi gợi sự tò mò mà còn nhấn mạnh giá trị cảm xúc mà bộ phim mang lại.

Phim do đạo diễn Mo Hong Jin đảm nhiệm vai trò biên kịch và chỉ đạo, cùng đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm từ Hàn Quốc, bảo chứng cho chất lượng nghệ thuật.

Không chỉ dừng lại ở việc trao đổi kỹ thuật, “Mang mẹ đi bỏ” còn là dự án được đồng sáng tạo ngay từ khâu xây dựng kịch bản giữa hai nước, trở thành minh chứng tiêu biểu cho sự thành công của dòng phim hợp tác quốc tế.

Nam diễn viên Tuấn Trần thủ vai nam chính Hoan, lột tả trọn vẹn những cung bậc cảm xúc của một người con vừa mạnh mẽ vừa đầy tổn thương khi chăm sóc người mẹ bị bệnh.

Diễn viên Hồng Đào đảm nhận vai bà mẹ mắc bệnh Alzheimer. Đặc biệt, sự góp mặt của nam diễn viên Hàn Quốc Jung Il Woo trong vai người chồng và người cha ấm áp Jung Min hứa hẹn mang đến cho khán giả một diện mạo mới đầy bất ngờ.

Với câu chuyện vượt qua rào cản thế hệ, biên giới và ngôn ngữ, “Mang mẹ đi bỏ” được kỳ vọng sẽ tiếp tục chạm đến trái tim khán giả Hàn Quốc khi ra mắt vào tháng 11./.

Theo Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null