Bộ Công an tập huấn nâng năng lực quản lý văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, chiến sĩ khu vực phía Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 1-8, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai khai mạc lớp tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa-văn nghệ cho cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân khu vực phía Nam”.

 Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lam Nguyên
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lam Nguyên

Tham dự lớp tập huấn có Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn-Cục Trưởng cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai và 75 cán bộ, chiến sĩ thuộc 46 đơn vị, địa phương trong khu vực.

Trong 4 ngày (từ 1 đến 4-8), các học viên sẽ được lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Cục An ninh chính trị nội bộ, giảng viên Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và các chuyên gia về lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, tổ chức sự kiện… tập huấn 3 chuyên đề, gồm: An ninh văn hóa trên lĩnh vực không gian mạng và các vấn đề quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn học, nghệ thuật tại các địa phương; quán triệt kết luận của Hội nghị Văn hóa toàn quốc, Nghị quyết số 05-NQ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương và các chương trình, kế hoạch, định hướng của Bộ Công an; kỹ năng xây dựng các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tổ chức sự kiện phục vụ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Công an đơn vị, địa phương.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị lý luận chung về quan điểm của Đảng, Nhà nước và công tác quản lý của Bộ Công an về lĩnh vực văn hóa-văn nghệ; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý, kỹ năng tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ tại cơ sở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

 

LAM NGUYÊN

 

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

(GLO)- Hàng thông trăm tuổi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ của người dân Gia Lai mà cả du khách gần xa. Niềm tự hào khi quê hương sở hữu một cảnh đẹp hữu tình đã khiến tác giả Nguyễn Đình Phê cảm tác nên bài thơ "Bên hàng thông trăm tuổi" với những câu từ giàu hình ảnh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

Thơ Phạm Thanh Dũng: Lời tỏ tình mùa hạ

(GLO)- "Lời tỏ tình mùa hạ" là một bài thơ tình đầy lãng mạn, giàu hình ảnh của tác giả Phạm Thanh Dũng. Trong cơn mưa mùa hạ, chút nắng chiều hoàng hôn, gió mênh mang, lòng chàng trai nhận ra tình yêu chân thành dành cho cô gái, lòng bỗng thoảng chút bâng khuâng "tình ta có đậm đà"...