Bình Phước: Tạm giữ 3 nghi can khống chế người đòi cướp hơn 2 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong lúc nhậu chung, nam thanh niên tại Bình Phước nghe một người trong bàn nói có số tiền hơn 2 tỉ đồng trong tài khoản, anh ta nổi lòng tham, rủ thêm 2 thanh niên khác khống chế để cướp tiền nhưng bất thành.

 Nguyễn Văn Hổ tại cơ quan công an. ẢNH: V.T
Nguyễn Văn Hổ tại cơ quan công an. ẢNH: V.T


Ngày 1.11, Công an TP.Đồng Xoài cho biết đang tạm giữ hình sự 3 nghi can, gồm: Nguyễn Văn Hổ, (24 tuổi), Nguyễn Văn Thành (19 tuổi) và Phạm Ngọc Thành (18 tuổi, cùng ngụ H.Phú Riềng, Bình Phước) để điều tra, làm rõ vụ cướp hơn 2 tỉ đồng. Vụ việc xảy ra tại một nhà trọ trên địa bàn vào đêm 26.10 vừa qua.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra, khoảng 19 giờ ngày 26.10, trong lúc nhậu chung với nhóm bạn, Hổ có nghe một người trong bàn tên Nam nói mới nhận tiền đất và trong điện thoại báo tài khoản ngân hàng có số tiền hơn 2 tỉ đồng nên Hổ nảy sinh ý định muốn chiếm đoạt.

 

 3 nghi can tại cơ quan cảnh sát điều tra (Hổ áo đen, bên trái và 2 nghi can cùng tên Thành) - ẢNH: V.T
3 nghi can tại cơ quan cảnh sát điều tra (Hổ áo đen, bên trái và 2 nghi can cùng tên Thành) - ẢNH: V.T


Đến khoảng 21 giờ 30 cùng ngày, cả nhóm nhậu xong, Hổ gọi taxi đến gặp Nguyễn Văn Thành và Phạm Ngọc Thành rồi cùng đi đến một nhà trọ tại P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài, nơi thanh niên tên Nam đang ở. Hổ nói “lên đây phụ anh xong anh cho tiền”, nghe vậy cả 2 người tên Thành hỏi là "phụ cái gì", nhưng Hổ không nói, nhưng cả hai vẫn đồng ý đi cùng Hổ.

Tại phòng trọ của anh Nam, Hổ dùng dao bấm uy hiếp Nam phải chuyển số tiền hơn 2 tỉ đồng sang tài khoản của mình, nhưng Nam không đồng ý. Hổ tiếp tục dùng dao bấm dí vào trán và đánh vào mặt, lưng anh Nam khiến anh Nam bị thương ở trán.

Sau đó các đối tượng dùng bao gối trùm đầu và dùng dây trói hai tay anh Nam lại rồi đẩy ra xe taxi. Vừa ra đến cửa thì anh Nam bỏ chạy ra ngoài đường và trốn thoát. Sau đó đến trình báo tại cơ quan công an.

Đến chiều 29.10, Công an TP.Đồng Xoài đã bắt được Nguyễn Văn Hổ khi anh ta đang trốn tại TP.HCM. 2 nghi can còn lại cũng bị bắt giữ sau đó.

Vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo HOÀNG GIÁP (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.