Bị vây bắt, đối tượng buôn ma túy ném mìn vào cảnh sát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bị cảnh sát vây bắt vì tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy, người đàn ông ở Nghệ An đã chống đối quyết liệt, đồng thời tháo chốt mìn tự chế định ném về phía cảnh sát để thoát thân, nhưng bất thành.
 

Vy May Khăm cùng tang vật tại cơ quan điều tra.
Vy May Khăm cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Ngày 24-4, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đang tạm giữ hình sự Vy May Khăm (38 tuổi, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và sử dụng vật liệu nổ trái phép; chống lại người thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, sau một thời gian theo dõi, trưa 22-4, hơn 10 cảnh sát phòng chống ma túy Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành vây bắt Khăm khi phát hiện người này đang cất giấu ma túy tại một lán trại ở bìa rừng bản Xiêng Thu (xã Chiêu Lưu).

Phát hiện bị cảnh sát bao vây tứ phía, Khăm không đầu hàng mà tìm cách chống trả. Khi lực lượng cảnh sát siết chặt vòng vây, Khăm cầm một quả mìn tự chế tháo chốt trên tay định ném về lực lượng chức năng nhằm tìm cách tháo chạy, nhưng bị cảnh sát kịp thời khống chế, vô hiệu hóa quả mìn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 gói heroin và ma tuý tổng hợp, 2 khẩu súng tự chế, 3 quả mìn tự chế, nhiều viên đạn AK và đạn K54, hơn 20 kíp nổ và dây cháy chậm các loại.

Theo cơ quan Công an, thời gian gần đây, Khăm thường xuyên vượt biên sang Lào mua ma túy về tập kết trong lán trại ở bìa rừng, sau đó bán cho các đầu nậu và các con nghiện trên địa bàn. Không những thế, Khăm luôn thủ sẵn "hàng nóng" bên cạnh người để sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

null