Bệnh viện 331: Nỗi lo cơ sở vật chất xuống cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thành lập cách đây 37 năm, Bệnh viện 331 trở thành địa chỉ tin cậy của người dân TP. Pleiku và các huyện lân cận. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp, trang-thiết bị lạc hậu đang ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chuyên môn của đơn vị.
Bệnh viện 331 (818 Phạm Văn Đồng, phường Yên Thế, TP. Pleiku) được thành lập năm 1982. Trải qua 37 năm hoạt động, Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực trong công tác khám-chữa bệnh, được người dân TP. Pleiku và các huyện lân cận như: Đak Đoa, Ia Grai, Chư Pah... tin tưởng. Hiện nay, Bệnh viện được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng III với quy mô 120 giường bệnh; đội ngũ cán bộ chuyên môn ổn định, số lượt bệnh nhân đến khám-chữa bệnh hàng năm chỉ đứng sau Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa TP. Pleiku.   
  La phông dãy phòng Khoa Nội Nhi của Bệnh viện 331  đã bị sập do mưa to và gió lốc. Ảnh: S.C
La phông dãy phòng Khoa Nội Nhi của Bệnh viện 331 đã bị sập do mưa to và gió lốc. Ảnh: S.C
Anh Nguyễn Ngọc Quý (xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Pah) chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần xuống khám-chữa bệnh tại Bệnh viện 331 bởi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ y tế tại đây. Lần này, tôi điều trị bệnh tại Bệnh viện cũng được 10 ngày rồi. Theo cảm nhận của tôi, đội ngũ y-bác sĩ nơi đây rất tận tình từ khâu chăm sóc đến điều trị cho bệnh nhân, thái độ vui vẻ, thân thiện, niềm nở, thuốc men đầy đủ”.  Còn chị Đinh Thị Hằng (tổ 1, phường Yên Thế, TP. Pleiku) thì cho biết: “Bệnh viện 331 là địa chỉ tin cậy để chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu vực. Đội ngũ y-bác sĩ rất nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ cho người bệnh khi đến đây điều trị. Chính vì vậy, người bệnh thấy thoải mái, yên tâm hơn”.
Chất lượng dịch vụ y tế của Bệnh viện 331 ngày một đi lên, số lượng bệnh nhân đến khám-chữa bệnh tăng dần qua từng năm. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất nơi đây lại đang xuống cấp, trang-thiết bị thì cũ kỹ, lạc hậu. Bác sĩ Vũ Trọng Dũng-Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện-cho biết: Hầu hết cơ sở vật chất của đơn vị được xây dựng, trang bị 20-30 năm trước nên đã xuống cấp; một số trang-thiết bị y tế đã lạc hậu hoặc hư hỏng, không đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh ngày một gia tăng. Gần đây nhất, cơn mưa to kèm sấm sét và gió lốc chiều 12-4 đã làm gãy đổ nhiều cây cối, tốc toàn bộ mái nhà và sập trần la phông của Khoa Nội Nhi. Cho đến thời điểm này, khu vực 5 phòng của Khoa vẫn không thể sử dụng, Bệnh viện phải di chuyển bệnh nhân sang nằm tạm tại phòng trực của điều dưỡng, bác sĩ.  
“Hiện nay, Bệnh viện 331 là một trong số đơn vị xin tự chủ tài chính khi tỷ lệ sử dụng giường bệnh đạt 120%, số lượt bệnh nhân khám-chữa bệnh xấp xỉ 40.000 lượt/năm, nguồn thu từ hoạt động khám-chữa bệnh đảm bảo khả năng chi trả tiền lương và các chế độ cho đội ngũ y-bác sĩ theo quy định. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất, trang-thiết bị không đảm bảo là điều thiệt thòi cho cả Bệnh viện lẫn bệnh nhân. Do đó, chúng tôi rất mong được tỉnh quan tâm hỗ trợ, đầu tư xây dựng để tương xứng với chất lượng hoạt động của bệnh viện, phục vụ kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn”-Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện 331 đề nghị.
 SƠN CA

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.