Bắt nhóm đối tượng chăn dắt trẻ em ở Quảng Ngãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa bắt nhóm đối tượng chăn dắt 5 người, trong đó có 4 trẻ em làm tiếp viên quán karaoke.

Nhóm đối tượng truy đuổi 5 cô gái. Ảnh: Công an Mộ Đức
Nhóm đối tượng truy đuổi 5 cô gái. Ảnh: Công an Mộ Đức
Ngày 1.4, Công an huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị vừa bắt được nhóm đối tượng chăn dắt trẻ em làm tiếp viên quán karaoke.
Theo công an huyện Mộ Đức, Lữ Anh Tính (27 tuổi) và Trần Anh Vũ (30 tuổi, cùng trú huyện Mộ Đức) dụ dỗ 5 cô gái (trong đó có 4 bé gái dưới 16 tuổi) ở các huyện Sơn Hà, Ba Tơ và Tư Nghĩa làm tiếp viên quán karaoke. Trong quá trình làm việc cho T. và V., 5 cô gái thường xuyên bị đe dọa nên rủ nhau bỏ trốn.
Em P.T.S. (15 tuổi, huyện Ba Tơ) cho hay, khi có khách hát karaoke cần tiếp viên, các em sẽ được đưa đến quán phục vụ. Các em thường xuyên bị quản lý đe dọa, việc trả lương cũng không rõ ràng nên quyết định bỏ trốn.
"Tụi em đón taxi về thành phố Quảng Ngãi nhưng bị họ phát hiện nên quyết định tách ra 2 nhóm tiếp tục chạy trốn. Em và 2 bạn khác đang trốn tại một nhà nghỉ"- S. cho biết.
Qua thông tin ban đầu, Công an phường Nghĩa Chánh xác định sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Những cá nhân liên quan sau đó được bàn giao cho công an huyện Mộ Đức điều tra, xử lý.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Tính và Vũ khai nhận đã dụ dỗ, dẫn dắt trẻ em gái làm tiếp viên phục vụ quán karaoke.
Hàng ngày, T. và V. trực tiếp chở các em đến các quán karaoke có nhu cầu nữ nhân viên phục vụ. Các đối tượng này trực tiếp thu tiền phục vụ của chủ quán sau đó trả lương hàng tháng cho các cô gái.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mộ Đức điều tra mở rộng.
HOÀN NHÂN (LĐO)

https://laodong.vn/phap-luat/bat-nhom-doi-tuong-chan-dat-tre-em-o-quang-ngai-894791.ldo

Có thể bạn quan tâm