Bất ngờ với kế hoạch nhập cảnh vào Việt Nam của nhóm người nước ngoài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Huang BaoLei (quốc tịch Trung Quốc) cùng đồng bọn đã trộm 1,5 tỉ đồng và 1 nhẫn của người phụ nữ ở Bình Dương.

Ngày 12-5, Công an tỉnh Bình Dương thông tin đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huang BaoLei (SN 1984, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản".

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đều được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương phê chuẩn.

Đối tượng Huang BaoLei.
Đối tượng Huang BaoLei.

Theo điều tra, khoảng tháng 1-2024, Huang BaoLei cùng đồng bọn nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích trộm cắp tài sản.

Khoảng 16 giờ ngày 26-1, Huang BaoLei và đồng bọn phát hiện bà N. (SN 1976, tỉnh Bình Dương) vừa đi ra từ một ngân hàng trong KCN VSIP II (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) có cầm theo 1 túi ni-lông và lên xe ô tô.

Nhóm của Huang BaoLei đã đi theo về đến nhà của bà N., khi thấy người phụ nữ này đi về phía sau xe nhưng không khóa cửa xe ô tô, đối tượng Huang BaoLei đi đến và mở cửa trước xe lấy trộm túi ni-lông rồi cùng đồng bọn tẩu thoát.

Bên trong chiếc túi này có đựng 1,5 tỉ đồng và 1 nhẫn bằng kim loại màu vàng có đính đá màu trắng và một số giấy tờ khác.

Sau khi trộm được tài sản, Huang BaoLei và đồng bọn chia nhau tiêu xài rồi bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 54 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9

Gia Lai: 54 phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)-Ngày 23-7, Đại tá Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Cơ quan quản lý tạm giữ tạm giam (Công an tỉnh), cho biết: Tổ thẩm định liên ngành số 5 của Trung ương thống nhất hồ sơ đặc xá dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2-9), do Công an tỉnh đề nghị.

Tăng hiệu lực công tác kiểm sát, giữ ổn định từ cơ sở

Tăng hiệu lực công tác kiểm sát, giữ ổn định từ cơ sở

(GLO)- Trước yêu cầu nâng cao hiệu lực công tác kiểm sát trong tình hình mới, ngành Kiểm sát tỉnh tập trung kiện toàn tổ chức, siết chặt kỷ cương, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát tư pháp theo phương châm hành động “Kỷ cương-Trách nhiệm -Bản lĩnh-Thực chất-Hiệu quả”.

null