Bão số 9: Bình Định cấm biển, 190 tàu đang di chuyển khỏi vùng nguy hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nắm được thông tin về bão số 9, hiện 190 tàu của ngư dân tỉnh Bình Định đã và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.
 


Ngày 26/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, tất cả các biện pháp ứng phó bão số 9 đang được khẩn trương thực hiện.

Hiện, 30 hồ chứa nước xuống cấp hư hỏng, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các ngành liên quan, các địa phương chủ động phương án để ứng phó, xử lý khi có sự cố xảy ra.

Đối với 24 hộ dân sống tại khu vực núi Gành, xã Cát Minh (huyện Phù Cát) nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu bố trí tái định cư và di dời người dân đến nơi an toàn.


 

Tàu cá neo đậu ở cảng cá Quy Nhơn để tránh bão số 9.
Tàu cá neo đậu ở cảng cá Quy Nhơn để tránh bão số 9.



Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, có 190 tàu nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 9, các tàu đã nắm được thông tin về bão và đang di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại khu vực vịnh Quy Nhơn có 76 tàu vận tải đang hoạt động, khu vực cảng Quy Nhơn có 13 tàu, có khả năng tham gia công tác ứng phó thiên tai.

Theo Giám đốc Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn Vũ Thế Quang, đơn vị này đã làm việc với các tàu vận tải biển hoạt động ở vịnh Quy Nhơn, yêu cầu đưa tàu vào vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa để tránh bão.

Đến chiều 26/10, tại vịnh Quy Nhơn còn lại 47 tàu vận tải biển.


 

Tàu chở hàng Nam Khánh mắc cạn trên vùng biển Bình Định. Ảnh: C.Cường.
Tàu chở hàng Nam Khánh mắc cạn trên vùng biển Bình Định. Ảnh: C.Cường.



Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn sẽ tiếp tục vận động, yêu cầu các tàu đi vào vùng biển phía nam của vịnh Quy Nhơn để tránh bão. Trước khi bão đổ bộ, khu vực vịnh Quy Nhơn sẽ còn 30 tàu vận tải neo đậu trú bão tại đầm Thị Nại.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu, dứt khoát không được để tàu cá nào nằm trong vùng tâm bão. Đối với các tàu đã vào bờ phải bố trí neo đậu an toàn, tránh va đập khi có bão.

 

 Ngư dân khẩn trương dọn dẹp đồ đạc trú ẩn bão.
Ngư dân khẩn trương dọn dẹp đồ đạc trú ẩn bão.


Tại khu vực đầm Thị Nại chỉ đủ sức cho 30 tàu vận tải biển vào neo đậu an toàn, nếu nhiều hơn sẽ không đủ chỗ và dễ xảy ra va quẹt gây hư hỏng.

Do đó, Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn phải tiếp tục làm việc với các chủ tàu, yêu cầu các tàu đi vào vùng biển phía nam vịnh Quy Nhơn để tránh bão.

"Khi bão số 9 đổ bộ, không để bất kỳ người nào trên tàu, kể cả trên tàu cá và tàu hàng, bắt buộc đi lên bờ hết để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra", ông Dũng nhấn mạnh.

Tỉnh Bình Định đã thực hiện lệnh cấm biển từ 17h chiều nay (ngày 26/10).

https://danviet.vn/bao-so-9-binh-dinh-cam-bien-190-tau-dang-di-chuyen-khoi-vung-nguy-hiem-20201026193336791.htm
 

Theo DŨ TUẤN (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null