Báo Anh nói về nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhà báo Imogen Broddick, trên ấn bản The Sun của Anh, đã nêu ra những lý do có thể bùng nổ Thế chiến III.
 

Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI
Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI


"Nên cảnh giác với cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, vì các tàu ngầm hạt nhân Nga đã được phát hiện ở Biển Baltic và  tàu đổ bộ của Mỹ ở Biển Đen", bài báo viết.

Mới đây, các tàu ngầm hạt nhân "Orel", "Hoàng tử Vladimir" và  "Vepr" của Nga đã tiến vào Biển Baltic để tham gia Lễ duyệt binh Hải quân ở St. Petersburg. Tác giả chú ý đến việc lần đầu tiên ba tàu ngầm hạt nhân Nga sẽ đến Baltic cùng một lúc. Theo quan điểm của bà, biện pháp như vậy là nhằm "thể hiện sức mạnh" của Nga.

Cùng lúc đó, tàu chiến Mỹ "Yuma" tiến vào Biển Đen, tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Sea Breeze. Ngoài Mỹ, các đồng minh từ 31 quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác cũng tham gia vào đó.

Nhà báo nhớ lại sự cố gần đây với tàu khu trục "Defender" của Anh ở ngoài khơi Crimea, khi Nga phải điều máy bay bắn cảnh cáo dọc theo đường đi con tàu để xua đuổi ra khỏi lãnh hải.

Ngoài ra, ngày 6/7, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã ngăn máy bay tuần tra Poseidon của Mỹ xâm nhập không phận nước này. Tác giả của bài báo đã gọi tất cả những sự kiện này là "cuộc đối đầu kỳ lạ".

 

https://danviet.vn/bao-anh-noi-ve-nguy-co-chien-tranh-the-gioi-thu-ba-20210712161231469.htm

Theo Tuấn Anh (Theo Sputnik/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null