Báo Anh nói về nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhà báo Imogen Broddick, trên ấn bản The Sun của Anh, đã nêu ra những lý do có thể bùng nổ Thế chiến III.
 

Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI
Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI


"Nên cảnh giác với cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, vì các tàu ngầm hạt nhân Nga đã được phát hiện ở Biển Baltic và  tàu đổ bộ của Mỹ ở Biển Đen", bài báo viết.

Mới đây, các tàu ngầm hạt nhân "Orel", "Hoàng tử Vladimir" và  "Vepr" của Nga đã tiến vào Biển Baltic để tham gia Lễ duyệt binh Hải quân ở St. Petersburg. Tác giả chú ý đến việc lần đầu tiên ba tàu ngầm hạt nhân Nga sẽ đến Baltic cùng một lúc. Theo quan điểm của bà, biện pháp như vậy là nhằm "thể hiện sức mạnh" của Nga.

Cùng lúc đó, tàu chiến Mỹ "Yuma" tiến vào Biển Đen, tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Sea Breeze. Ngoài Mỹ, các đồng minh từ 31 quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác cũng tham gia vào đó.

Nhà báo nhớ lại sự cố gần đây với tàu khu trục "Defender" của Anh ở ngoài khơi Crimea, khi Nga phải điều máy bay bắn cảnh cáo dọc theo đường đi con tàu để xua đuổi ra khỏi lãnh hải.

Ngoài ra, ngày 6/7, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã ngăn máy bay tuần tra Poseidon của Mỹ xâm nhập không phận nước này. Tác giả của bài báo đã gọi tất cả những sự kiện này là "cuộc đối đầu kỳ lạ".

 

https://danviet.vn/bao-anh-noi-ve-nguy-co-chien-tranh-the-gioi-thu-ba-20210712161231469.htm

Theo Tuấn Anh (Theo Sputnik/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null