Báo Anh nói về nguy cơ chiến tranh thế giới thứ ba

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhà báo Imogen Broddick, trên ấn bản The Sun của Anh, đã nêu ra những lý do có thể bùng nổ Thế chiến III.
 

Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI
Biển Đen đang là điểm nóng dễ bùng nổ xung đột giữa Nga và Mỹ. Ảnh MEI


"Nên cảnh giác với cuộc chiến tranh thế giới thứ ba, vì các tàu ngầm hạt nhân Nga đã được phát hiện ở Biển Baltic và  tàu đổ bộ của Mỹ ở Biển Đen", bài báo viết.

Mới đây, các tàu ngầm hạt nhân "Orel", "Hoàng tử Vladimir" và  "Vepr" của Nga đã tiến vào Biển Baltic để tham gia Lễ duyệt binh Hải quân ở St. Petersburg. Tác giả chú ý đến việc lần đầu tiên ba tàu ngầm hạt nhân Nga sẽ đến Baltic cùng một lúc. Theo quan điểm của bà, biện pháp như vậy là nhằm "thể hiện sức mạnh" của Nga.

Cùng lúc đó, tàu chiến Mỹ "Yuma" tiến vào Biển Đen, tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Sea Breeze. Ngoài Mỹ, các đồng minh từ 31 quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khác cũng tham gia vào đó.

Nhà báo nhớ lại sự cố gần đây với tàu khu trục "Defender" của Anh ở ngoài khơi Crimea, khi Nga phải điều máy bay bắn cảnh cáo dọc theo đường đi con tàu để xua đuổi ra khỏi lãnh hải.

Ngoài ra, ngày 6/7, hai máy bay chiến đấu Su-30 của Nga đã ngăn máy bay tuần tra Poseidon của Mỹ xâm nhập không phận nước này. Tác giả của bài báo đã gọi tất cả những sự kiện này là "cuộc đối đầu kỳ lạ".

 

https://danviet.vn/bao-anh-noi-ve-nguy-co-chien-tranh-the-gioi-thu-ba-20210712161231469.htm

Theo Tuấn Anh (Theo Sputnik/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia Mơ: Giúp dân giảm nghèo thiết thực

“Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”: Ấm tình quân dân nơi biên giới Ia Mơ

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp một hộ nghèo”, Đồn Biên phòng Ia Mơ (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai) phối hợp lực lượng dân quân tích cực hỗ trợ các hộ khó khăn bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa kiểm tra tại Quân đoàn 34

(GLO)- Trong 2 ngày (24 và 25-10), Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa do Đại tá Trần Đình Mạnh-Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Pháo binh-Tên lửa làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình toàn diện tại một số đơn vị pháo binh, bộ binh cơ giới thuộc Quân đoàn 34.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công an tỉnh Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng. Ảnh: Q.H

Công an Gia Lai và các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng trao đổi tình hình an ninh trật tự vùng biên giới

(GLO)- Chiều 23-10, tại khách sạn Hải Âu (phường Quy Nhơn Nam), Công an tỉnh Gia Lai và Công an các tỉnh Ratanakiri, Stung Treng (Vương quốc Campuchia) đã có buổi làm việc trao đổi tình hình, đánh giá kết quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự vùng biên giới, giáp ranh.

Tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các quy định về phòng chống IUU.

Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền phòng-chống khai thác IUU

(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-10, Đồn Biên phòng Mỹ An phối hợp với UBND xã Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền phòng- chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); đồng thời cấp, phát tờ rơi tuyên truyền cho 100 chủ phương tiện trên địa bàn 3 xã: An Lương, Phù Mỹ Đông và Phù Mỹ Bắc.

null