Bangladesh bắt trùm băng cắt cụt chi trẻ em

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lực lượng an ninh Bangladesh ngày 15-1, cho biết đã bắt giữ một tên trùm băng nhóm chuyên cắt cụt chi của trẻ em và buộc chúng đi ăn xin.

Một trẻ em ăn xin ở Bangladesh
Một trẻ em ăn xin ở Bangladesh
Đại tá Zia Ahsan thuộc Tiểu đoàn Phản ứng nhanh (RAB) cho biết, tên Omar Faruq, 30 tuổi, bị bắt hôm 14-1 tại một khu vực ngoại ô thủ đô Dhaka.

“Hắn thừa nhận băng của hắn đã cắt cụt chi của ít nhất 15 trẻ em và buộc chúng đi ăn xin ở Dhaka và nhiều thị trấn khác. Chúng cũng hãm hiếp các bé gái để buộc chúng hành nghề mại dâm”, Ahsan nói.

Những đứa trẻ bị cắt cụt chi được cho thuê với giá 400 taka (hơn 100.000 đồng) mỗi ngày cho những phụ nữ sử dụng chúng làm công cụ ăn xin tại các giao lộ đông đúc.

“Những phụ nữ này đóng vai mẹ của bọn trẻ nhưng kỳ thực là canh gác chúng”, Ahsan cho biết thêm.

RAB nắm bắt hoạt động của băng nhóm trên sau khi thuộc hạ của Faruq cắt dương vật của một đứa trẻ 7 tuổi tên Neyamul và cha của Neyamul đã báo cáo vụ việc cho các tổ chức bảo vệ nhân quyền địa phương.

Bangladesh năm ngoái đã thông qua các luật xử lý các “chủ ăn xin”, ấn định các hình phạt tối thiểu 3 năm tù đối với bất kỳ ai ép buộc người khác ăn xin.

Theo một nghiên cứu hồi năm 2005, Bangladesh có khoảng 700.000 người ăn xin, và những người ăn xin ở khu vực đô thị thu vào bình quân 100 taka (khoảng 27.000) mỗi ngày.
Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.