Bán vé tàu tết tập thể từ 21-11, cá nhân từ 1-12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng nay 17-11, ga Sài Gòn đã công bố kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của ngành đường sắt, trong đó vé tập thể và các đối tượng chính sách xã hội sẽ bắt đầu bán từ ngày 21 đến  30-11.
 

Ngành đường sắt cho biết sẽ tăng cường tàu trong thời gian cao điểm tết
Ngành đường sắt cho biết sẽ tăng cường tàu trong thời gian cao điểm tết


Từ ngày 1-12 trở đi sẽ bán vé điện tử cho hành khách cá nhân. Mỗi hành khách được đặt chỗ mỗi lần không quá bốn vé cho một chiều. Hành khách có thể mua vé điện tử trên website www.dsvn.vn hoặc mua vé trực tiếp tại các nhà ga.
 
Việc đưa toàn bộ phương án bán vé tết lên hệ thống bán vé điện tử, theo lãnh đạo ga Sài Gòn, nhằm đảm bảo sự minh bạch, công khai, công bằng đó là hành khách nào đăng ký trước được ưu tiên giải quyết trước.
 
Trong thời gian cao điểm từ ngày 8-2 - 2-3-2015 (tức 20 tháng chạp - 12 tháng giêng Âm lịch), Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) sẽ chạy 14 đôi tàu khách Thống Nhất, với tổng số chỗ các loại khoảng 12.000 chỗ/ngày.
 
Riêng trong các ngày tết (ngày 30, mồng 1, 2, 3 tết), ĐSVN vẫn duy trì chạy 5 đôi tàu Thống Nhất để phục vụ những hành khách về ăn tết muộn và khách đi du xuân, chúc tết.
 
Ngoài ra, các các công ty thành viên của Tổng Công ty ĐSVN cũng sẽ tổ chức chạy các đôi tàu khách địa phương. Cụ thể, Công ty vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn chạy 5 đôi tàu mỗi ngày trong thời gian cao điểm, từ TP. Hồ CHí Minh đến các ga: Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết, với tổng số chỗ khoảng 3.000 chỗ/ngày.
 
Tương tự, Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội sẽ chạy thêm khoảng 17 chuyến tàu phục vụ khách từ Hà Nội đi Vinh, Thanh Hóa với tổng số 10.500 chỗ. Tuyến Hà Nội-Lào Cai hằng ngày chạy 4 đôi tàu, với tổng số chỗ khoảng 4.500 chỗ/ngày. Ngoài ra, tuyến này sẽ còn được tăng cường thêm 10 chuyến với khoảng 5.000 chỗ. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng hàng ngày chạy 4 đôi tàu với khoảng 4.500 chỗ/ngày. Tuyến Hà Nội - Yên Bái chạy một đôi mỗi ngày, với 500 chỗ. Các tuyến Hà Nội-Quán Triều, Hà Nội-Đồng Đăng, Vinh-Đồng Hới, Yên Viên-Hạ Long hằng ngày có một đôi tàu khách với khoảng 480 chỗ/ngày.
 
Thời gian cao điểm theo quy định của ĐSVN, đối với tàu số chẵn (chiều từ phía nam ra phía bắc) xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh từ ngày 8 đến 17-2-2015 (tức 20 - 29 tháng Chạp Âm lịch); tàu số lẻ (chiều từ phía Bắc vào phía Nam) xuất phát từ Hà Nội từ ngày 22-2 đến 2-3-2015 (tức từ mùng 4 - 12 tháng giêng Âm lịch).
 
Trong thời gian cao điểm trên, hành khách khi mua vé phải xuất trình giấy CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh, được pháp luật công nhận, khi mua vé đường dài đối với tàu số chẵn có ga đi thuộc các ga từ TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang và ga đến thuộc các ga từ Vinh-Hà Nội; tàu số lẻ có ga đi thuộc các ga từ Vinh - Hà Nội và ga đến thuộc các ga từ Nha Trang - TP. Hồ Chí Minh.
 
Vé chỉ được coi là hợp lệ và có giá trị đi tàu khi các thông tin cá nhân phù hợp thông tin ghi trên vé.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

(GLO)- Sau các đợt mưa bão cuối năm 2025, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng và các tổ chức tín dụng, nhiều hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn để tái sản xuất và bắt đầu có thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

(GLO)- Ngày 26-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án chăn nuôi heo khởi công mới năm 2026 tại các xã Pờ Tó, Ia Pa và Kông Chro. Cùng đi có lãnh đạo các địa phương và đại diện sở, ban, ngành của tỉnh.

Động thổ kho xăng dầu có tổng sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

Xây dựng kho xăng dầu có sức chứa 4.700 m³ tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 26-5, tại phường Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai), Công ty CP Tập đoàn HP OIL Việt Nam phối hợp với UBND phường Hoài Nhơn Bắc tổ chức lễ động thổ dự án kho xăng dầu HP OIL Bình Định. Đây là dự án kho dự trữ xăng dầu đầu tiên của HP OIL trên địa bàn tỉnh Gia Lai với tổng sức chứa 4.700 m³.

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

(GLO)- Đầu vụ muối 2026, thời tiết tại xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) diễn biến thất thường. Mưa trái mùa và nguồn nước có độ mặn thấp làm gián đoạn quá trình kết tinh, khiến năng suất sụt giảm. Cùng với đó, việc muối tiêu thụ chậm cũng tạo áp lực lớn lên diêm dân ngay từ những ngày đầu vụ.

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” trên toàn quốc

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” trên toàn quốc

(GLO)- Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nhiên liệu sinh học, thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh và lan tỏa thông điệp sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lợi ích của xăng sinh học E10” trên phạm vi toàn quốc.

Nới vốn chính sách, nông dân thêm nguồn lực đầu tư sản xuất.

Nới vốn chính sách, nông dân thêm nguồn lực đầu tư sản xuất

(GLO)- Theo Nghị định 338/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1-1-2026, mức cho vay hỗ trợ tạo việc làm được nâng lên tối đa 200 triệu đồng/người. Chính sách mới đang tạo thêm nguồn lực quan trọng, giúp nông dân Gia Lai mạnh dạn cải tạo vườn cây, đầu tư sản xuất, phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

Khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng hai con số

Khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng hai con số

(GLO)- Tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) giai đoạn 2026 - 2030 đạt từ 10-10,5%/năm không đơn thuần là chỉ tiêu kinh tế mà còn là yêu cầu chính trị, là khát vọng phát triển trong không gian phát triển mới, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai.

Tập trung xử lý hàng xâm phạm nhãn hiệu

Tập trung xử lý hàng xâm phạm nhãn hiệu

(GLO)- Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5-5-2026 của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã triển khai đợt cao điểm kiểm tra thị trường, đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh.

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng lo lắng

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng lo lắng

(GLO)- Những cơn mưa trái mùa liên tiếp đúng thời điểm sầu riêng ra hoa, cùng hiện tượng sương muối vào sáng sớm khiến nhiều nhà vườn đứng ngồi không yên. Mới vừa bị ảnh hưởng trong giai đoạn xổ nhụy, nay nhà vườn lại tiếp tục đối mặt nguy cơ rụng trái non, kéo theo nỗi lo giảm năng suất cả vụ.

null