Bạn trẻ gửi gắm tình cảm năm mới qua nét chữ ông đồ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
'Em vừa xin được chữ Ân do ông đồ viết tặng miễn phí. Sở dĩ em xin chữ Ân vì nó trùng tên của em và em muốn nhắc nhở mình luôn tri ân những người đã từng giúp đỡ, cưu mang mình'.
Sinh viên được ông đồ tặng chữ thư pháp miễn phí
Sinh viên được ông đồ tặng chữ thư pháp miễn phí

Lê Trọng Ân, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn cảm thấy hạnh phúc khi nhận được chữ “Ân” do ông đồ viết tặng ngay khu vực không gian tết sinh viên đang diễn ra tại Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM (643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3).

 Những hình ảnh sôi động của bạn trẻ háo hức xung quanh các gian hàng của ông đồ tại TP.HCM
Những hình ảnh sôi động của bạn trẻ háo hức xung quanh các gian hàng của ông đồ tại TP.HCM
Trọng Ân cho chia sẻ: “Ông đồ viết tặng em chữ 'Ân' này rất đẹp và rất ý nghĩa nữa. Tết này em sẽ mang về quê treo ngay phòng khách một cách trang trọng”.
Phải xếp hàng chờ gần 20 phút mới đến lượt xin được chữ “Hiếu”. Khi nhận được tấm giấy cứng hình chữ nhật với nét chữ của ông đồ trên tay, Trần Lâm Nhựt, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM rất hài lòng. Lâm Nhựt cho biết: “Quê em ở tỉnh Trà Vinh. Chỉ còn học vài ngày nữa thôi là được nghỉ về quê rồi. Khi nào về quê em sẽ mang chữ 'Hiếu' về tặng cho mẹ. Cứ nghĩ đến giây phút này sao thấy vui và nôn nao quá!”.
 
Còn Nguyễn Văn Tứ, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhờ ông Đồ viết cho mình hai chữ "Hoa Hồng". Tôi hỏi, vì sao bạn xin chữ này? Tứ lý giải: “Em xin chữ này để mang về tặng cho bạn gái. Bởi vì em có một suy nghĩ, mua một cành hoa hồng hoặc một bó hoa hồng để tặng cho bạn gái thì quá đơn giản mà em cũng đã từng tặng rồi. Nhưng trong dịp tết thì em muốn tặng bạn gái nét chữ để tạo chút bất ngờ...”.
Trong khi đó, Bùi Minh Tâm, sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM thì xin 2 chữ “Thành Công” với những suy nghĩ: “Mình không chỉ cầu mong cho bản thân được thành công mà năm mới mình mong muốn cho những người thân yêu, bạn bè đồng trang lứa ai ai cũng thành công. Thành công trên mọi lĩnh vực để mang lại niềm vui cho chính bản thân, gia đình và để góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày một sung túc, giàu đẹp hơn”.
* Ghé qua khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM vào những ngày này cũng có cả chục gian hàng ông Đồ viết thư pháp. Cầm tấm giấy bìa cứng với hai chữ “Cha mẹ", Kim Anh, sinh viên Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn cho biết: “Em đang còn đi học nên không có nhiều tiền để mua quà tết cho ba mẹ. Số tiền em dành dụm được từ việc làm thêm không nhiều nên em muốn mua một bức tranh có nét chữ 'Cha Mẹ'. Đó là sự ghi ơn mà em muốn dành tặng cho hai người em thương yêu nhất trên cuộc đời này”.
 
 
 
Lê Thanh (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Không du xuân bằng những chuyến đi xa, không ồn ào, náo nhiệt, một số bạn trẻ lựa chọn tham gia khóa tu ngắn hạn như một cách để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm những điều tích cực để bắt đầu một năm mới suôn sẻ.

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Rộn ràng “Hội trại tòng quân”

Hội trại tòng quân năm 2025

(GLO)- Sáng 12-2, tại 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đồng loạt khai mạc “Hội trại tòng quân” năm 2025. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên 2.875 công dân của tỉnh hăng hái lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Từ trái sang: các đảng viên trẻ Lê Trung Sơn, Giang Lê Minh, Mai Cao Trung Hiếu thể hiện sự quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: M.N

Tự hào được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ

(GLO)- Trước khi lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên ưu tú ở TP. Pleiku vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là niềm tự hào và là động lực để các tân binh tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

Em Trần Thị Thảo luôn nỗ lực trong học tập. Ảnh: N.T

Nữ sinh khuyết tật mơ ước trở thành luật sư

(GLO)- Mất đi một chân do tai nạn giao thông nhưng nữ sinh Trần Thị Thảo (SN 2005, lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tạo nên kỳ tích cho hành trình học tập của mình bằng sự nỗ lực vượt khó, tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng ước mơ trở thành luật sư trong tương lai.

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

(GLO)- Tối 8-2, tại Đền tưởng niệm mộ liệt sĩ Hội Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ trao thẻ đoàn viên năm 2025.