Từ khóa: văn hóa

Học và làm theo Bác mỗi ngày

Học và làm theo Bác mỗi ngày

(GLO)- Qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả

Nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả

(GLO)- Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh tiểu học, nhiều trường học đã góp lan tỏa hành vi đúng về ATGT, hình thành văn hóa tham gia giao thông để mỗi ngày đến trường của các em thêm an toàn hơn.
“Làng văn hóa” trong trường nội trú huyện Ia Grai

“Làng văn hóa” trong trường nội trú huyện Ia Grai

(GLO)- Thầy và trò Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cùng gia đình các em học sinh vừa tạo nên ngày hội thấm đẫm phong vị văn hóa các dân tộc. Đây là năm thứ hai nhà trường tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc giúp học sinh đến gần hơn với di sản.

Nguồn gốc và ý nghĩa tục xông đất đầu năm

Nguồn gốc và ý nghĩa tục xông đất đầu năm

Trong văn hóa của người Việt, xông nhà đầu năm là một trong những nghi thức quan trọng dịp Tết. Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, “xông đất” đầu năm là tục lệ không thể thiếu, trở thành một nét văn hóa đẹp, với mong ước một năm may mắn, thịnh vượng và phúc lộc thọ toàn.
Tục lì xì-nét đẹp văn hóa độc đáo Á Đông trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Minh họa

Tản mạn chuyện lì xì năm mới

(GLO)- Lì xì ngày đầu năm là nét văn hóa đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán của người Việt. Những chiếc bao lì xì tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm với nhau, đó cũng là sự hy vọng vào một năm mới ấm áp, an lành và gặp thật nhiều may mắn.
Thiết chế văn hóa không chỉ là chuyện tiền

Thiết chế văn hóa không chỉ là chuyện tiền

Tại hội nghị triển khai công tác của Bộ VH-TT-DL, câu chuyện về thiết chế văn hóa được người đứng đầu Chính phủ nhắc tới nhiều lần và bày tỏ mong muốn đất nước có thêm những công trình, thiết chế văn hóa, thể thao tầm vóc, vừa mang bản sắc dân tộc, vừa tạo dấu ấn đột phá, tầm cỡ thế giới.
Khởi sắc vùng quê mới

Khởi sắc vùng quê mới

(GLO)- Năm nay, 11 dân tộc anh em sinh sống tại làng Ia Brel và Ia Jol (xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) rộn ràng niềm vui khi nông sản được mùa, địa phương đạt nhiều chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Hồi hương ấn vàng triều Nguyễn vào đề cử 10 sự kiện tiêu biểu 2023

Hồi hương ấn vàng triều Nguyễn vào đề cử 10 sự kiện tiêu biểu 2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) công bố danh sách 15 đề cử để chọn ra 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2023. Trong đó, sự kiện ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" được hồi hương tiếp tục vào danh sách đề cử. Đây là lần thứ hai sự kiện này lọt vào danh sách đề cử 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu.