Bản đồ xanh của những chàng trai yêu môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nguyễn Minh Khoa, Trương Đức Thắng (cùng 32 tuổi) và các cộng sự có chung niềm yêu thích thiên nhiên, đam mê các hoạt động bảo vệ môi trường sống, đã cho ra đời ứng dụng Green Beli chia sẻ các điểm đến xanh.
Thắng (trái) và Khoa (phải), hai chàng trai xây dựng cộng đồng sống xanh Green Beli ẢNH: AN QUÂN
Thắng (trái) và Khoa (phải), hai chàng trai xây dựng cộng đồng sống xanh Green Beli ẢNH: AN QUÂN

Green Beli vừa chạy thử nghiệm đã có hơn 1.000 người tải và sử dụng, hơn 30.000 người theo dõi. Nguyễn Minh Khoa cho biết Green Beli hướng người dùng đến việc sử dụng dịch vụ ở những điểm đến thân thiện với môi trường.

Quan trọng hơn, có Green Beli trong tay, những người có nhu cầu sống xanh sẽ dễ dàng tìm kiếm và được hướng dẫn, chỉ đường để đến các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, quán ăn… có yếu tố thân thiện với môi trường.
Ứng dụng ra đời từ nhu cầu tìm kiếm những điểm dịch vụ không dùng ống hút nhựa, ly nhựa, chỉ sử dụng ống hút bột gạo, ống hút cỏ và có các yếu tố thân thiện với môi trường… của khách du lịch. Chỉ cần tải ứng dụng và bật vị trí, các địa điểm xanh gần nhất sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.
“Từ ứng dụng cho thấy ở Hội An, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng ngày càng có rất nhiều hàng quán chuyển đổi xu hướng sống xanh, sử dụng những vật dụng thân thiện với môi trường. Người tìm kiếm và sử dụng những dịch vụ thân thiện với môi trường càng nhiều… Tin tưởng Green Beli sẽ kết nối cộng đồng những người sống xanh để lan tỏa cảm hứng sống vì môi trường”, Khoa cho biết.
Khi xây dựng Green Beli, cả Khoa, Thắng và các cộng sự đều đặt tiêu chí của điểm đến: không ống hút nhựa, không ly nhựa; có không gian xanh, sử dụng đèn tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng mặt trời, không xả thải hóa chất ra môi trường… Người sử dụng dịch vụ sẽ trải nghiệm và đánh giá các địa điểm để đảm bảo tính khách quan. “Khi một địa điểm được đánh giá càng cao, địa điểm đó sẽ càng được đẩy lên top và dễ tiếp cận với người dùng hơn”, Thắng chia sẻ.
Nhóm đặt mục tiêu có khoảng 50.000 lượt tải ứng dụng và sử dụng trong vòng 1 năm. Không chỉ chia sẻ điểm đến thân thiện với môi trường, Green Beli còn giúp bạn cập nhật bản tin môi trường, tạo cuộc hẹn với nhiều người, chia sẻ nhật ký sống xanh, ý tưởng sống xanh, tạo sự kiện để cùng nhau tham gia các hoạt động vì môi trường. “Những người thích dịch vụ thân thiện với môi trường thì cũng đồng thời là những người yêu thích các hoạt động vì môi trường”, Khoa lý giải.
Ngoài ra, người dùng cũng có trang cá nhân để lưu trữ danh mục những điểm đã đến, các chiến dịch cộng đồng đã tham gia, số cuộc hẹn xanh, những địa điểm yêu thích…
Theo An Dy (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô.

Lê Thị Yến Nhi: Từ gián đoạn việc học... đến giảng viên Công nghệ ô tô

(GLO)- Từng nghỉ học để nhường cơ hội đến trường cho các em, chị Lê Thị Yến Nhi (SN 1993, phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) vẫn âm thầm nuôi dưỡng ước mơ. Hành trình quay lại lớp học và trở thành giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn là minh chứng cho nghị lực bền bỉ của chị.

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.