Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 28-11, tại TP. Pleiku, Hội Đông y tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 với sự tham dự của hơn 100 hội viên. Dự đại hội có Thầy thuốc Nhân dân, PGS. TS. Đậu Xuân Cảnh-Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh, đại diện Hội Đông y các tỉnh, thành.

Báo cáo tại đại hội, đến cuối năm 2023, Hội Đông y tỉnh có 225 hội viên (trong đó có 2 thạc sĩ y học cổ truyền (YHCT), 1 thạc sĩ y khoa, 1 bác sĩ CKII YHCT, 10 bác sĩ CKI YHCT, 35 bác sĩ YHCT...). Hiện Hội Đông y tỉnh Gia Lai có 4 tổ chức có tư cách pháp nhân (Tỉnh Hội, Hội Đông y TP. Pleiku, Hội Đông y thị xã Ayun Pa và Hội Đông y thị xã An Khê); 1 phòng trực thuộc (Phòng chẩn trị của Tỉnh Hội) và 14 tổ chức cơ sở thuộc Hội.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Như Nguyện

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Như Nguyện

Hội Đông y là Hội Xã hội- Nghề nghiệp đặc thù, công tác khám chữa bệnh được Hội xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để bảo tồn giá trị của nền Đông y. Toàn tỉnh có 77 hội viên có chứng chỉ hành nghề và tham gia chẩn trị (không kể số chứng chỉ hành nghề của những hội viên đang công tác trong hệ thống y tế công lập). Trong 5 năm, các phòng chẩn trị đã hoạt động điều trị thường xuyên; đã khám và điều trị cho 240.025 lượt người, trong đó có 63.940 lượt người sử dụng các phương pháp không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…).

Công tác khám, chữa bệnh từ thiện cũng được Hội Đông y tỉnh quan tâm triển khai thường xuyên. Hiện nay, toàn tỉnh có 4 cơ sở khám chữa bệnh từ thiện: Phòng khám nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku và Hội Đông y TP. Pleiku phối hợp (142 Trần Phú, TP. Pleiku); Tuệ Tĩnh đường chùa Bảo Sơn (84 Nguyễn Trãi, TP. Pleiku); Phòng chẩn trị của Hội Đông y thị xã An Khê (197 Trần Hưng Đạo, thị xã An Khê) và Phòng chẩn trị của Tỉnh Hội (06 Võ Thị Sáu, TP. Pleiku). Các phòng khám nhân đạo đã thăm khám, điều trị bệnh miễn phí cho hàng ngàn lượt người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với các kết quả đạt được trong hoạt động, từ năm 2019 đến nay, Hội Đông y tỉnh đã được UBND tỉnh tặng 2 bằng khen, 1 Cờ thi đua; 2 Cờ thi đua của Trung ương Hội Đông y Việt Nam. Qua 3 lần xét tặng, Hội Đông y tỉnh Gia Lai có 6 cá nhân được nhận danh hiệu " Thầy thuốc Đông y tiêu biểu" toàn quốc do Trung ương Hội Đông y Việt Nam tổ chức.

Hội Đông y tỉnh vinh dự được UBND tỉnh, Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Cờ thi đua. Ảnh: Như Nguyện

Hội Đông y tỉnh vinh dự được UBND tỉnh, Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Cờ thi đua. Ảnh: Như Nguyện

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận các chỉ tiêu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Đông y tỉnh phấn đấu thành lập mới 3 -5 Chi hội ở các huyện và các trung tâm y tế khi có đủ hội viên, kết nạp 30 đến 40 hội viên mới và phấn đấu có hội viên ở 70% số xã, phường, thị trấn. Trong nhiệm kỳ phấn đấu 70% hội viên có chứng chỉ hành nghề và tăng 10% số phòng chẩn trị hiện có. Hội tiếp tục thực hiện giữ gìn bản sắc Đông y trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu các kiến thức và biện pháp của khoa học hiện đại trong lý luận Đông y; tiếp tục điều hành tốt hoạt động Phòng chẩn trị của Tỉnh hội, thực hành điều trị có hiệu quả, an toàn; tạo điều kiện cho hội viên học tập và tiếp nhận các bài thuốc và phương pháp khám chữa bệnh hay do các thầy thuốc cống hiến để làm tư liệu phổ biến lại cho toàn thể hội viên học tập; tiếp tục củng cố và phát triển các cơ sở khám chữa bệnh từ thiện, hàng năm trung trình khám cho 15.000 lượt bệnh nhân; đồng thời quán triệt các phòng khám tư nhân của Hội viên trên địa bàn tỉnh thực hiện khám chữa bệnh đúng theo luật khám chữa bệnh…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 19 người. Bác sĩ CKI Nguyễn Thanh Hùng-Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2018-2023 được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại đại hội. Ảnh: Như Nguyện

Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại đại hội. Ảnh: Như Nguyện

Dịp này, Hội Đông y tỉnh vinh dự được UBND tỉnh, Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng Cờ thi đua; 1 cá nhân được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đông y”; 2 tập thể, 10 cá nhân được tặng bằng khen của Trung ương Hội Đông y Việt Nam; 1 tập thể và 11 cá nhân được Hội Đông y tỉnh tặng giấy khen.

Có thể bạn quan tâm

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

Nơi hình thành và chia sẻ ý tưởng khởi nghiệp

(GLO)- Sau khi thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp trẻ và sáng tạo Pleiku đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo. Tại đây, những ước mơ khởi nghiệp, những ý tưởng kinh doanh đã được chia sẻ một cách cởi mở, sôi nổi.

Gia Lai: Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm

Gia Lai: Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành quy định về quản lý tổ chức bộ máy, vị trí việc làm, biên chế, số lượng người làm việc, số lượng lao động hợp đồng và cán bộ, công chức, viên chức, người giữ chức danh, chức vụ, kiểm soát viên tại doanh nghiệp nhà nước thuộc phạm vi quản lý.

Thấy gì qua một mùa Tết?

Thấy gì qua một mùa Tết?

(GLO)- Một mùa Tết đã trôi qua với đầy đủ “mùi vị” vốn có của một cái Tết cổ truyền. Cùng nhìn lại những ngày này, có thể thấy Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có rất nhiều điểm sáng đáng mừng. Để rồi từ niềm vui Xuân, người dân mang khí thế ấy bước vào năm mới trong niềm hân hoan.