Bà mẹ hai con nặng 80 kg quyết lấy lại nhan sắc thời son rỗi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi sinh hai con, chị Phùng Kim Dung tăng cân đến 80 kg, quyết tâm tập gym để thay đổi hoàn toàn vóc dáng và sức khỏe. 
a
Chị Dung trước và sau khi giảm cân. 
Kim Dung 31 tuổi, hiện là huấn luyện viên thể hình tại TP HCM. Từ một bà mẹ hai con béo xồ xề đến một người phụ nữ vóc dáng săn chắc chuẩn đẹp như hiện nay, với chị là cả một quá trình rèn luyện kiên trì gian khổ.  
Thời con gái chị Dung chỉ nặng 40 kg, vóc dáng thon thả. Cưới chồng sinh hai con, chị tăng chóng mặt lên đến 80 kg. Để chăm sóc cho con, chị ăn nhiều hơn, nạp đủ chất dinh dưỡng mới có sữa cho con bú. Chế độ ăn này khiến chị càng béo tròn, xồ xề, huyết áp cao, cơ thể ỳ không muốn làm việc gì cả, thậm chí bị stress nặng. 
Khi hai con lớn hơn một chút, vào tiểu học, Kim Dung có thời gian rảnh rỗi hơn nên bắt đầu tham gia các lớp yoga, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu để giảm cân. Chị nhịn ăn khiến cơ thể nhợt nhạt, xanh, yếu ớt, cân nặng giảm không đáng kể. Chị quyết định tìm đến gym. "Lúc đầu tôi không có ý định tập gym vì sợ cơ thể bị thô như đàn ông, dễ lên chuột, cơ bắp", Kim Dung cho hay.
Khi bắt đầu tập gym, chị mặc những bộ quần áo ôm sát cơ thể với chủ ý để lộ những nhược điểm trên cơ thể nhằm rèn luyện ý chí phấn đấu tập luyện chăm chỉ. Nhờ sự hướng dẫn của huấn luyện viên cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong vòng một năm chị giảm 27 kg, thân hình săn chắc, cơ thể linh hoạt hơn, sức khỏe cũng được cải thiện tốt. Số cân hiện tại của chị là 53 kg, số đo ba vòng 89 - 64 - 93 cm. 
Mỗi ngày chị tập hai giờ cho mông, bụng, đùi, tay, chân và linh hoạt thay đổi mỗi ngày trong tuần. Về chế độ dinh dưỡng, sáng thức dậy chị uống một muỗng whey protein, một trái chuối và bắt đầu tập nhẹ buổi sáng. Tập xong chị uống thêm muỗng whey kèm theo yến mạch và trứng gà luộc. Buổi trưa chị ăn khoai lang, ức gà, rau súp lơ. Tối ăn uống thoải mái, uống đủ nước, song hạn chế tinh bột, thức ăn nhanh, rượu bia, thuốc lá và nước có ga. 
Với kinh nghiệm cá nhân, bà mẹ 8x cho rằng tập gym chỉ có hiệu quả 30% cho giảm cân, 70% còn lại nhờ chế độ dinh dưỡng. Tập luyện chăm chỉ nhưng ăn uống không khoa học thì cũng không thể giảm cân tốt.  
Kim Dung khuyên, đừng sợ tập gym sẽ thô, lên cơ. "Đừng cố chấp ở nhà chấp nhận làm bà nội trợ xồ xề. Là phụ nữ phải biết làm đẹp, giữ dáng, tập luyện để có thân hình săn chắc", ba mẹ hai con nói. 
Cao Khẩm (VNE)

1 Chị Dung trước và sau khi giảm cân. Ảnh: C.K

Có thể bạn quan tâm

Gắn kết sinh viên Việt-Lào

Gắn kết sinh viên Việt-Lào

(GLO)- Nhờ sự quan tâm, đồng hành của các thầy-cô giáo cùng sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai, các lưu học sinh Lào đã hòa nhập với môi trường mới, tự tin giao tiếp và học tập tốt.

Khánh thành Nhà bia di tích Công an Gia Lai tại Tây Ninh

Khánh thành Nhà bia di tích Công an Gia Lai tại Tây Ninh

(GLO)- Chiều 17-4, tại Khu di tích Trung ương Cục miền Nam (ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành Nhà bia di tích Công an Gia Lai. Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Cán bộ, đảng viên lan tỏa thông tin tích cực trên các trang mạng xã hội

Cán bộ, đảng viên lan tỏa thông tin tích cực trên các trang mạng xã hội

(GLO)- Với phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu", thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thường xuyên chia sẻ, lan tỏa thông tin tích cực khi sử dụng mạng xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả chế độ chính sách, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Ông Đỗ Xuân Lâm luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu trong mỗi chuyến đi. Ảnh: L.V.N

U70 đạt giải “Vô lăng vàng”

(GLO)- Hơn 30 năm gắn bó với nghề lái xe, ông Đỗ Xuân Lâm (SN 1960, trú tại tổ 4, phường Trà Bá, TP. Pleiku) luôn tâm niệm phía sau tay lái là hạnh phúc của rất nhiều gia đình.

Phụ nữ làng Groi phát huy nghề dệt thổ cẩm

Phụ nữ làng Groi phát huy nghề dệt thổ cẩm

(GLO)- Gần 2 năm đi vào hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Dệt thổ cẩm làng Groi (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) đã trở thành mái nhà chung cho những phụ nữ yêu thích nghề dệt. Thông qua các buổi sinh hoạt, chị em có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và chung tay gìn giữ, phát huy nghề dệt truyền thống.

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Đức Cơ phối hợp tuần tra, bảo vệ đường biên (ảnh đơn vị cung cấp).

Phụ nữ Đức Cơ góp sức bảo vệ bình yên biên giới

(GLO)- Huyện Đức Cơ có 3 xã biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia. Chính sự phối hợp hoạt động chặt chẽ giữa Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các xã biên giới và đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị và bảo vệ bình yên biên giới.

Ông Nay Chin (ở giữa) tuyên truyền cho người dân về tinh thần đoàn kết, yêu thương nhau, sống “tốt đời, đẹp đạo”. Ảnh: M.P

Ông Nay Chin vì bình yên thôn, làng

(GLO)- Với uy tín của mình, ông Nay Chin (thôn Điểm 9, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện thường xuyên phối hợp với chính quyền, lực lượng an ninh cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động những người từng lầm lỡ theo “Tin lành Đê ga” quay trở lại sinh hoạt tôn giáo thuần túy được Nhà nước công nhận.