'Áo xanh' tình nguyện ra đồng dọn bùn đất giúp dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng trăm bạn trẻ ở H.Triệu Phong (Quảng Trị) đã tình nguyện ra đồng cùng nông dân dọn dẹp bùn đất vùi lấp ruộng đồng sau lũ...

Các bạn đoàn viên thanh niên của H.Triệu Phong (Quảng Trị) ra đồng giúp dân dọn bùn ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Các bạn đoàn viên thanh niên của H.Triệu Phong (Quảng Trị) ra đồng giúp dân dọn bùn ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Ngày 21.11, Huyện đoàn Triệu Phong và Trung đoàn Bộ binh 842 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức ra quân tình nguyện khắc phục hậu quả lũ lụt, kịp thời sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021.
Theo đó, các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các xã thị trấn, lực lượng công an, quân đội đã cùng về xã Triệu Giang để cùng thực hiện một khối lượng công việc khá lớn ở đây.

Việc dòn bùn diễn ra rất khẩn trương  ẢNH: THANH LỘC
Việc dòn bùn diễn ra rất khẩn trương ẢNH: THANH LỘC
Theo anh Nguyễn Trịnh Điển, Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong, sau đợt lũ giữa tháng 10 vừa qua do nước lũ đổ về quá mạnh, vùng hạ du ngập sâu và lâu ngày nên toàn huyện có 28.895 m kênh mương bị hư hỏng và bị nước lũ cuốn trôi, 220 ha ruộng lúa và đất nông nghiệp bị đất đá vùi lấp, tập trung nặng nhất ở các xã ven sông như: Triệu Hòa, Triệu Long, Triệu Thượng, Triệu Giang, Triệu Phước, Triệu Độ...

Lực lượng thanh niên quân đội tham gia dọn bùn tại xã Triệu Giang (H.Triệu Phong, Quảng Trị)  ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Lực lượng thanh niên quân đội tham gia dọn bùn tại xã Triệu Giang (H.Triệu Phong, Quảng Trị) ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Bề dày đất cát và bùn phù sa bồi lấp bình quân từ 0,3 - 0,5 m, một số diện tích bị ảnh hưởng nặng có độ dày lên tới 0,7 - 1 m. “Để hỗ trợ bà con nông dân, tuổi trẻ Triệu Phong sẽ tiếp tục tình nguyện nhiều ngày công, giúp đồng lúa sớm trở về bình thường để bà con sản xuất vụ Đông Xuân”, anh Điển nói.

Đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn dẫn đầu đã đến thăm đội hình tình nguyện này vào chiều 21.11  ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn dẫn đầu đã đến thăm đội hình tình nguyện này vào chiều 21.11 ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Chiều 21.11, nhân chuyến công tác tại Quảng Trị, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đội hình thanh niên tình nguyện tại đây và cho biết đây là phần việc hết sức ý nghĩa, thiết thực mà đoàn viên, thanh niên vùng lũ nên ưu tiên thực hiện lúc này.
Theo Nguyễn Phúc (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.