Anh Nay Djruêng được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 7-10, tại TP. Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2024.

Tại chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 38 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu toàn quốc. Trong đó, tỉnh Gia Lai có anh Nay Djruêng-Trưởng nhóm thiện nguyện Đi qua mùa rẫy được vinh danh và nhận bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

img-8957-6307.jpeg
Anh Nay Djruêng (thứ 2 từ phải qua) là tấm gương khuyết tật có nhiều thành tích trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Ảnh: P.L

Anh Nay Djruêng bị khuyết tật tay chân nhưng không ngừng nỗ lực vượt qua khiếm khuyết để học tập, lao động. Hiện anh Djruêng đang làm việc tại một công ty ở TP. Hồ Chí Minh. Nhóm thiện nguyện Đi qua mùa rẫy được anh Djruêng thành lập từ năm 2014 với mục đích tiếp sức đến trường cho các học sinh vùng khó.

10 năm qua, Nhóm thiện nguyện Đi qua mùa rẫy đã trao tặng hàng trăm suất quà, học bổng với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho học sinh ở huyện Krông Pa. Năm học 2024-2025, Nhóm thiện nguyện Đi qua mùa rẫy đã trao tặng 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 100 suất quà cho học sinh Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Trường Tiểu học và THCS Trần Hưng Đạo (xã Krông Năng, huyện Krông Pa).

img-8874-5537.jpeg
Anh Nay Djruêng (bìa trái) chia sẻ về việc thành lập nhóm thiện nguyện Đi qua mùa rẫy tại chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt do Tỉnh Đoàn-Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức. Ảnh: P.L

Mới đây, anh Djruêng được nhận bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi.

Chương trình Tỏa sáng nghị lực Việt được tổ chức nhằm tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng; góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho thanh niên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Gia Lai: Tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể

(GLO)- Chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, các cấp bộ Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động đa dạng, phù hợp thực tiễn từng địa bàn và hướng mạnh về cộng đồng, để tinh thần xung kích được đo bằng những việc làm cụ thể.

Mùa đông ấm áp yêu thương.

Mùa đông ấm áp yêu thương

(GLO)- Những ngày qua, các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Gia Lai đã triển khai chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 bằng nhiều cách làm linh hoạt, hướng về người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn mang lại một mùa đông ấm áp yêu thương cho những đối tượng yếu thế.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng.

Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

Gia Lai: Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Năm 2025, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai đồng bộ, từ hỗ trợ vốn để khởi nghiệp đến tạo môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp... Nhờ đó, nhiều người trẻ được tiếp thêm động lực, mạnh dạn lập nghiệp ngay tại quê hương.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.