Anh Bùi Duy Toàn là Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 25-10, tại khách sạn Pleiku Place đã diễn ra hội nghị đại biểu Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2019-2022. Tham dự Hội nghị có anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Nguyễn Đình Tiến-Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng 106 đại biểu của các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc.
Trước khi sáp nhập, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh có 44 tổ chức cơ sở Đoàn với 2.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN); Đoàn khối các cơ quan tỉnh có 57 tổ chức cơ sở Đoàn với hơn 2.500 ĐVTN. Sau khi hợp nhất từ ngày 26-3-2019, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh hiện có 91 tổ chức cơ sở Đoàn với 4.217 ĐVTN.
Toàn cảnh hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Ảnh Phan Lài
Toàn cảnh hội nghị đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai. Ảnh Phan Lài
Với sự nỗ lực và trách nhiệm của cán bộ, ĐVTN từ sau Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 của 2 Đoàn khối và từ khi hợp nhất đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được những kết quả nổi bật. Trong công tác tuyên truyền giáo dục, các tổ chức Đoàn cơ sở đã tổ chức 31 đợt tìm hiểu về Chủ nghĩa Mác-Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; xây dựng được 35 công trình, phần việc thanh niên học tập và làm theo lời Bác; tổ chức 57 hoạt động giáo dục truyền thống, 21 cuộc hành trình về nguồn, thăm khu căn cứ cách mạng…
Với các phong trào hành động cách mạng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức 175 hoạt động thăm, tặng quà cho hơn 2.000  gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… với kinh phí hơn 1 tỷ đồng; khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho trên 3.000 thanh thiếu nhi và nhân dân với kinh phí hơn 500 triệu đồng; tổ chức 10 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của 2.589 ĐVTN, thu được 2.164 đơn vị máu. Các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức trên 500 hoạt động bảo vệ môi trường; đóng góp 70,5 triệu đồng ủng hộ cán bộ, chiến sĩ, quân và dân huyện đảo Trường Sa… Bên cạnh đó, ĐVTN  đảm nhận thực hiện 107 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, làm lợi cho các cơ quan, doanh nghiệp trên 15 tỷ đồng.
Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phấn đấu hàng năm 100% cơ sở Đoàn tổ chức ít nhất 1 công trình hoặc phần việc thanh niên; phối hợp triển khai ít nhất 3 hoạt động đồng hành cùng với sự phát triển doanh nghiệp; xây dựng ít nhất 2 công trình thanh niên vì an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ, tổ chức ít nhất 3 hoạt động cải cách thủ tục hành chính; toàn Đoàn nhận giúp đỡ ít nhất 50 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh…
Anh Bùi Duy Toàn-Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời được bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh Phan Lài
Anh Bùi Duy Toàn-Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời được bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh Phan Lài
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị: Đoàn khối cần đề ra các nội dung, thiết kế các hoạt động phong trào của Đoàn, nhất thiết phải có sản phẩm, công trình cụ thể và mang lại hiệu quả thiết thực, tránh hình thức, thiếu chiều sâu và phải phù hợp với đặc thù của đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xung kích, sáng tạo, chung tay cải cách hành chính trong ĐVTN, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, tìm kiếm, nhân rộng và biểu dương các mô hình, giải pháp hay, hiệu quả trong công tác chuyên môn. Quan tâm củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn gắn với lợi ích thiết thực, nhu cầu thực tế của ĐVTN hiện nay, quan tâm những gì ĐVTN đang cần…
Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 23 đồng chí. Anh Bùi Duy Toàn- Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lâm thời được bầu giữ chức Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2022.     
Phan Lài  
 
Ứng dụng Báo Gia Lai đã lên 2 kho ứng dụng:

 - Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy

 - App Store: https://apple.co/2W9SmGa

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.