33 vận động viên tranh huy chương ở môn cà kheo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 12-9, môn cà kheo trong chương trình Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022 chính thức bước vào tranh tài ở vòng loại. 

Đại hội lần này thu hút 33 vận động viên (VĐV) cà kheo (trong đó 17 VĐV nam và 16 VĐV nữ) đến từ 10 đoàn gồm: Ngành Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, TP. Pleiku, thị xã Ayun Pa và các huyện: Đức Cơ, Chư Păh, Ia Grai, Kông Chro, Phú Thiện, Ia Pa. 

Các VĐV tranh tài ở 3 cự ly 100, 200 và 400 m Ảnh Văn Ngọc
Các VĐV tranh tài ở 3 cự ly 100, 200 và 400m. Ảnh: Văn Ngọc

Các VĐV sẽ chạy ở 3 cự ly gồm 100m, 200m và 400m từ vòng loại để chọn ra những VĐV có thành tích tốt nhất vào vòng chung kết ở từng cự ly. Ở môn thi này, các đơn vị được đánh giá có khả năng tranh chấp huy chương cao gồm: Đức Cơ, Chư Păh, Đak Pơ, Phú Thiện…

Hội thi không chỉ là dịp để các đoàn tích lũy huy chương mà còn thúc đẩy phong trào tập luyện các môn thể thao truyền thống. Được biết, cà kheo được xem là một trong những thế mạnh của thể thao Gia Lai khi thi đấu quy mô khu vực và toàn quốc.  

VĂN NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

null