3 chiến sỹ công an Quảng Bình kịp thời hiến máu cứu sống sản phụ sinh non

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhận được thông tin có một sản phụ đang phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới cần rất nhiều máu, 3 chiến sỹ công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình đã kịp thời có mặt để hiến máu, góp phần giúp sản phụ vượt qua cơn nguy kịch.

Trước đó, chị Cao Thị Hồng Quyên, trú thôn Tân Lý, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) phải sinh non và phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Do bị mất nhiều máu, nên các bác sỹ đã thông báo với gia đình cần phải truyền máu và tiểu cầu, nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng.

3 chiến sỹ Công an đã kịp thời hiến máu cứu sống sản phụ.
3 chiến sỹ Công an đã kịp thời hiến máu cứu sống sản phụ.

Sau khi nhận được thông tin cần hỗ trợ nguồn máu, Thượng úy Trình Văn Quân – Ban Thanh niên, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động đoàn viên, thanh niên là thành viên của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, Công an Quảng Bình đến Bệnh viện để hỗ trợ hiến máu.

Ngay sau đó, Thượng úy Nguyễn Trung Đức; Hạ sĩ Nguyễn Ngọc Phong Nhã và Hạ sĩ Hà Văn Hiếu đang công tác tại Trại Tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình đã có mặt kịp thời, trực tiếp hiến máu cho chị Cao Thị Hồng Quyên, giúp cho bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Nghĩa cử cao đẹp của 3 chiến sỹ Công an đã để lại lòng biết ơn sâu sắc của người nhà sản phụ. Ngày 12/11/2024, anh Trần Mạnh Hùng (chồng sản phụ) đã viết thư cảm ơn gửi Công an tỉnh Quảng Bình.

Trong thư anh Trần Mạnh Hùng viết, gia đình anh xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc và chân thành đến 3 đồng chí công an đã trực tiếp hiến máu, đến Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Quảng Bình và lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình.

Thư cảm ơn của anh Trần Mạnh Hùng.
Thư cảm ơn của anh Trần Mạnh Hùng.

“Trước việc làm, sự xung kích tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn của lực lượng Công an Quảng Bình, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Quảng Bình, của 3 đồng chí tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Bình, gia đình chúng tôi cảm kích, xúc động và biết ơn vô cùng…”, thư anh Trần Mạnh Hùng viết.

Theo Hoàng Nam (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc du lịch cộng đồng

Khởi sắc du lịch cộng đồng

(GLO)- Từ vùng biển xanh đến đại ngàn, du lịch cộng đồng đang từng bước phát triển, góp phần cải thiện đời sống người dân, tham gia gìn giữ bản sắc văn hóa.

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

Chạm vào di sản thiên nhiên thế giới Kon Hà Nừng

(GLO)- Sau gần 10 giờ băng rừng, vượt dốc và lần theo những lối mòn ẩm ướt dưới tán cây rậm rạp, chúng tôi chạm tới đỉnh Kon Ka Kinh ở độ cao 1.748 m so với mực nước biển. Gió thổi lồng lộng, mây trôi ngay trước mặt, phía dưới là một màu rừng xanh thẳm kéo dài bất tận.

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

Du lịch Gia Lai kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ

(GLO)- Việc đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 được xem là “cơ hội vàng” để Gia Lai khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời tạo cú hích cho liên kết vùng giữa Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

Thêm lực hút cho du lịch Gia Lai

(GLO)- Từ những đêm võ đài cuồng nhiệt đến những bước chân chạy trên đồi núi, bãi biển, Gia Lai hứa hẹn tiếp tục tạo nên sức lôi cuốn nhiều đối tượng du khách trong Năm Du lịch quốc gia 2026.

Thác Phú Cường nhìn từ trên cao.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp thác Phú Cường

(GLO)- Giữa đại ngàn xanh thẳm của xã Chư Sê (tỉnh Gia Lai), thác Phú Cường cao khoảng 45 m, nổi bật với dòng nước trắng xóa đổ từ vách đá bazan, tạo nên khung cảnh hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và trải nghiệm du lịch sinh thái.

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

“Nàng thơ” reo ca giữa núi rừng Đak Rong

(GLO)- Nhân gian có vô vàn cảnh đẹp. Có nơi lưu giữ tầng tầng trầm tích văn hóa - di sản lâu đời. Có nơi được thiên nhiên ban tặng danh thắng kỳ vĩ, thác ghềnh hoang sơ quyến rũ bước chân lữ khách. Và cũng có những vùng đất hội tụ trọn vẹn cả hai điều ấy. Đông Trường Sơn là một miền như thế.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.