240 tỷ đồng đầu tư Dự án khu trụ sở làm việc các cơ quan cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 372/NQ-HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án khu trụ sở làm việc các cơ quan cấp tỉnh do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh quản lý.
 

Thành phố Pleiku nhìn từ trên cao. Ảnh: Phan Nguyên
Thành phố Pleiku nhìn từ trên cao. Ảnh: Phan Nguyên

Theo đó, mục tiêu của Dự án là xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc và liên hệ với người dân thuận tiện; bố trí các cơ quan cấp sở gắn liền với mục tiêu cải cách hành chính, công chức, công vụ, nâng cao hệ số cạnh tranh và hội nhập quốc tế và nâng cao hiệu quả sử dụng đất do nhà nước quản lý, kết hợp với chỉnh trang đô thị, đặc biệt là khu trung tâm TP. Pleiku.

Quy mô đầu tư (ở bước lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư quy mô là dự kiến; quy mô dự án được xác định cụ thể ở bước lập báo cáo nghiên cứu khả thi): xây dựng mới Nhà làm việc các cơ quan cấp tỉnh: gồm 2 khối; dự kiến bố trí cho khối Kinh tế-Nội chính gồm 7 sở, ngành và Khối Văn hóa-Xã hội gồm 7 sở, ngành và bố trí diện tích cho Trung tâm tích hợp dữ liệu và Kho lưu trữ chuyên dụng của tỉnh.

Tổng mức đầu tư của Dự án là 240 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh; thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024.

 

PHAN KIỀU
 

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.