2 cứ điểm cuối cùng của Hamas ở bắc Gaza bị bao vây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Bộ trưởng Quốc phòng Israel Gallant nói quân đội nước này đang bao vây 2 cứ điểm cuối cùng của Hamas ở bắc Gaza. Những thành viên Hamas đầu hàng đều nói họ đang thiếu vũ khí và lương thực.
Hình ảnh các thành viên Hamas đầu hàng được IDF công bố ngày 11-12. Ảnh: IDF

Hình ảnh các thành viên Hamas đầu hàng được IDF công bố ngày 11-12. Ảnh: IDF

"Các tiểu đoàn Hamas ở khu vực Jabaliya và Shejaiya sắp bị đánh bại. Số lượng người đầu hàng từ các khu vực này cho chúng ta thấy điều gì đang diễn ra", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 11/12 cho hay.

"Bất cứ ai muốn đầu hàng, giống như hàng trăm người đã làm, đều sẽ được tha mạng. Họ chỉ có thể đầu hàng hoặc chết, không có lựa chọn thứ ba"- ông Gallant nói.

Cùng ngày, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (ISA) thông báo hơn 500 tay súng Hamas, tổ chức Jihad Hồi giáo đã bị bắt trong tháng qua và bị ISA cùng tình báo quân đội Israel thẩm vấn. Từ khi lệnh ngừng bắn tạm thời kết thúc hôm 1/12, khoảng 140 thành viên Hamas và tổ chức Hồi giáo Jihad đã bị bắt tại Dải Gaza.

Đề cập khả năng đạt thỏa thuận trao đổi con tin mới với Hamas, Bộ trưởng Gallant cho biết nếu Israel gia tăng áp lực quân sự, sẽ có nhiều đề nghị trao đổi con tin hơn và họ sẽ xem xét.

Cũng với ông Gallant, Israel không có ý định ở lại Dải Gaza lâu dài và sẵn sàng thảo luận về các lựa chọn thay thế về việc ai sẽ kiểm soát lãnh thổ, miễn đó không phải là nhóm thù địch với Israel.

Theo Reuters, Cơ quan y tế Dải Gaza cùng ngày thông báo ít nhất 18.205 người đã thiệt mạng và 49.645 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ ngày 7/10.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

null