2 cứ điểm cuối cùng của Hamas ở bắc Gaza bị bao vây

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Bộ trưởng Quốc phòng Israel Gallant nói quân đội nước này đang bao vây 2 cứ điểm cuối cùng của Hamas ở bắc Gaza. Những thành viên Hamas đầu hàng đều nói họ đang thiếu vũ khí và lương thực.
Hình ảnh các thành viên Hamas đầu hàng được IDF công bố ngày 11-12. Ảnh: IDF

Hình ảnh các thành viên Hamas đầu hàng được IDF công bố ngày 11-12. Ảnh: IDF

"Các tiểu đoàn Hamas ở khu vực Jabaliya và Shejaiya sắp bị đánh bại. Số lượng người đầu hàng từ các khu vực này cho chúng ta thấy điều gì đang diễn ra", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 11/12 cho hay.

"Bất cứ ai muốn đầu hàng, giống như hàng trăm người đã làm, đều sẽ được tha mạng. Họ chỉ có thể đầu hàng hoặc chết, không có lựa chọn thứ ba"- ông Gallant nói.

Cùng ngày, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) và Cơ quan An ninh Israel (ISA) thông báo hơn 500 tay súng Hamas, tổ chức Jihad Hồi giáo đã bị bắt trong tháng qua và bị ISA cùng tình báo quân đội Israel thẩm vấn. Từ khi lệnh ngừng bắn tạm thời kết thúc hôm 1/12, khoảng 140 thành viên Hamas và tổ chức Hồi giáo Jihad đã bị bắt tại Dải Gaza.

Đề cập khả năng đạt thỏa thuận trao đổi con tin mới với Hamas, Bộ trưởng Gallant cho biết nếu Israel gia tăng áp lực quân sự, sẽ có nhiều đề nghị trao đổi con tin hơn và họ sẽ xem xét.

Cũng với ông Gallant, Israel không có ý định ở lại Dải Gaza lâu dài và sẵn sàng thảo luận về các lựa chọn thay thế về việc ai sẽ kiểm soát lãnh thổ, miễn đó không phải là nhóm thù địch với Israel.

Theo Reuters, Cơ quan y tế Dải Gaza cùng ngày thông báo ít nhất 18.205 người đã thiệt mạng và 49.645 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza kể từ ngày 7/10.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null