15 năm tù cho kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Ngày 13-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến (SN 1982, trú tại xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện) 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 1 đến tháng 6-2020, với mục đích kiếm tiền tiêu xài, Tiến thỏa thuận với 46 hộ dân trên địa bàn 2 xã Ia Yeng và Ia Piar (huyện Phú Thiện) để mình san ủi mặt bằng, đào mương dẫn nước vào diện tích 36 ha đất tại khu vực cánh đồng Ia Vinh, thôn Plei Kte Nhỏ (xã Ia Yeng). Đổi lại, người dân sẽ để cho Tiến sử dụng 36 ha đất này trong thời hạn từ 5-10 năm.

bi-cao-tien-bi-tuyen-phat-15-nam-tu-anh-ngoc-tri.jpg
Bị cáo Tiến bị tuyên phạt 15 năm tù. Ảnh: Ngọc Trí

Đây là diện tích đất người dân đã canh tác từ lâu đời và chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng để hợp thức hóa các giao dịch bất hợp pháp, Tiến đã chuẩn bị sẵn giấy cho thuê đất canh tác để người dân ký vào.

Sau đó, Tiến đưa ra thông tin gian dối rằng đây là mảnh đất của mình, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có thể khai thác đất nên có 3 cá nhân đưa cho Tiến 3 tỷ đồng để thuê đất. Toàn bộ số tiền nhận được, Tiến dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Đến tháng 1-2021, khi không nhận được đất để khai thác, các nạn nhân đã gửi đơn trình báo đến cơ quan Công an tố cáo hành vi của Tiến.

Có thể bạn quan tâm

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

Thu hồi, tiêu hủy dầu gội và gel tắm của Vimac

(GLO) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm dầu gội, dầu xả và gel tắm do Công ty cổ phần Mỹ phẩm Vimac (có trụ sở tại Hà Nội) sản xuất vì không xuất trình được hồ sơ thông tin sản phẩm.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia Pa ra quân tuần tra đêm giữ bình yên thôn, làng. Ảnh: V.C

Công an Ia Pa tuần tra xuyên đêm giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Sau sáp nhập, mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Công an xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã vượt khó, tăng cường tuần tra, kiểm soát xuyên đêm nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn nhập viện

Gia Lai: Nam sinh lớp 9 dùng dao đâm bạn nhập viện

(GLO)- Chiều 4-12, bà Hoàng Thúy Ngần-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) cho biết nhà trường đang báo cáo về vụ bạo lực học đường xảy ra giữa học sinh trong trường khiến 1 nam sinh bị thương.

Khởi tố “má mì” ở tiệm cắt tóc nam Như Hoa

Khởi tố “má mì” ở tiệm cắt tóc nam Như Hoa

(GLO)- Sáng 4-12, theo nguồn tin của phóng viên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Thị Kiều Chi (SN 1989, trú tại xã Tuy Phước Đông) về hành vi chứa mại dâm.

Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa.

Gia Lai: Khởi tố thanh niên xin tiền mua ma túy không được liền đập phá nhà cửa

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Xuân Bảo (SN 1996, trú tổ dân phố 11, phường An Phú) để tiếp tục làm rõ, xử lý hành vi sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 256a Bộ luật Hình sự.

null