120 chiến sĩ “nhí” tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 8-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội năm 2025 với chủ đề “Tôi là chiến sĩ”.

Tham dự lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong quân đội có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các phụ huynh và 120 chiến sĩ “nhí”.

c55819452c2d991f53ba89fc4b3e6cfd.jpg
Ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội chụp ảnh, động viên các chiến sĩ “nhí” tại lễ xuất quân. Ảnh: P.L

Từ ngày 8 đến 16-6, 120 chiến sĩ “nhí” sẽ tham gia các hoạt động tại Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn Bộ Binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).

Tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội, các chiến sĩ “nhí” sẽ được huấn luyện 4 nội dung chính: giáo dục chính trị; huấn luyện quân sự; huấn luyện kỹ năng; các hoạt động văn thể mỹ, thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh.

Cụ thể, các chiến sĩ “nhí” sẽ được hướng dẫn: cách sắp đặt nội vụ, huấn luyện điều lệnh quản lý bộ đội, tập 16 động tác võ tay không, các tư thế vận động trong chiến trường, kỹ năng đi rừng và xử lý tình huống trong những điều kiện khó khăn…Bên cạnh đó, chiến sĩ “nhí” còn được Ban tổ chức thông tin các chuyên đề: đấu tranh phòng-chống tội phạm và kỹ năng sử dụng mạng xã hội hiệu quả; phòng-chống ma túy và bạo lực học đường; kỹ năng giao tiếp thông minh, tự tạo động lực trong học tập…

dc8a2252d92a1561e09fadeae1dddee8.jpg
Các chiến sĩ “nhí” lên xe di chuyển đến Tiểu đoàn Bộ binh 50 để tham gia huấn luyện. Ảnh: P.L

Phát biểu tại lễ xuất quân, anh Nguyễn Chí Hiếu-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Trưởng ban tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội cho biết: Tham gia chương trình Học kỳ trong quân đội, các chiến sĩ “nhí” được giáo dục về truyền thống cách mạng của dân tộc, được trải nghiệm huấn luyện quân sự, rèn luyện ý thức kỷ luật, tính tự lập, lòng dũng cảm; đặc biệt các em sẽ được trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết và phát triển tư duy, phương pháp học tập hiệu quả, nâng cao bản lĩnh, ý chí, sống có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội trong độ tuổi trưởng thành.

Với tiêu chí không Internet, không mạng xã hội, không game online, Học kỳ trong quân đội năm 2025 là cơ hội để các em được trải nghiệm cuộc sống kỷ luật, sinh hoạt và huấn luyện giống như những chiến sĩ thực thụ. Hy vọng các chiến sĩ “nhí” sẽ có một kỳ học tập, trải nghiệm với nhiều kỷ niệm trong dịp hè.

1bc6f43b672a274f72243198afc8febc.jpg
Khoảnh khắc chiến sĩ "nhí" tạm biệt người thân trước khi di chuyển đến Tiểu đoàn Bộ binh 50 tham gia huấn luyện. Ảnh: P.L

Sau lễ xuất quân, các chiến sĩ “nhí” đã di chuyển đến Tiểu đoàn Bộ binh 50 để tham gia các nội dung trong chương trình “Học kỳ trong quân đội”.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

(GLO)- Sáng 18-6, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2025. Tham dự chương trình có Thường trực Tỉnh Đoàn, đại diện các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn; đội trưởng, đội phó các đội hình tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Chiều 17-6, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 19 (mở rộng), khoá XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hà Thị Giang Thảo- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai chủ trì Hội nghị.

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện nghiêm chủ trương về sắp xếp tổ chức và hoạt động của Đoàn các cấp

Thực hiện các quy định của Đoàn về sắp xếp tổ chức và hoạt động; triển khai hiệu quả Chiến dịch tình nguyện Hè 2025, đẩy mạnh chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện... là những nội dung trọng tâm được T.Ư Đoàn yêu cầu trong thời gian tới.

Đồng hành cùng sĩ tử

Đồng hành cùng sĩ tử

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra. Nhằm đồng hành cùng các sĩ tử trước kỳ “vượt vũ môn”, nhiều hoạt động “Tiếp sức mùa thi” đã được triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

(GLO)- Sáng 12-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến điểm cầu các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên.

Giao lưu thiếu nhi Việt - Trung

Giao lưu thiếu nhi Việt - Trung

Sáng 3/6, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) diễn ra nghi thức tiễn đoàn đại biểu thiếu nhi của tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Hà Giang lên đường sang Quảng Tây, Trung Quốc tham dự chương trình giao lưu hữu nghị thiếu nhi biên giới Việt-Trung với chủ đề “Núi sông liền một dải, vui vẻ lớn lên”.

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 31-5, sau lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 tại Quảng trường huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân, học sinh, thiếu nhi tại nhiều địa phương thuộc huyện Chư Păh và TP. Pleiku.

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tại Bình Định, phong trào "Bình dân học vụ số" do Tỉnh Đoàn phát động đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về chuyển đổi số, đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng xã hội số.

null