1.105 thí sinh dự thi học sinh giỏi THPT tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-12, tại Trường THPT Pleiku, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai đã khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh bảng B năm học 2022-2023. 

Quang cảnh khai mạc kỳ thi. Ảnh: Mộc Trà
Quang cảnh khai mạc kỳ thi. Ảnh: Mộc Trà

Kỳ thi năm nay có 1.105 thí sinh đến từ 45 trường THPT trên toàn tỉnh dự thi ở 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Đại lý và Tiếng Anh. Môn Tin học thi lập trình trên máy tính, các môn còn lại theo hình thức thi viết. Thời gian làm bài cho mỗi môn thi là 180 phút. 

Nội dung thi trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GD-ĐT ban hành (chương trình toàn cấp học, tính đến hết học kì I lớp 12); riêng môn Tiếng Anh có phần nghe hiểu, còn các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học có phần bài tập thực hành.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh bảng B năm nay có 1.105 thí sinh dự thi. Ảnh: Mộc Trà
Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh bảng B năm nay có 1.105 thí sinh dự thi. Ảnh: Mộc Trà

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh bảng B là nhiệm vụ thường niên của ngành GD-ĐT nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, thúc đẩy phong trào dạy tốt-học tốt trong các nhà trường.

Đây cũng là dịp để ngành Giáo dục tỉnh đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn, chất lượng giảng dạy; đồng thời, phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học để bồi dưỡng, giáo dục mũi nhọn.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

Đại học RMIT khởi động chương trình học bổng 2026 với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 19-1, Đại học RMIT Việt Nam công bố khởi động chương trình học bổng 2026, dự kiến trao 174 suất dành cho nghiên cứu cũng như cho các chương trình đại học và sau đại học, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng. Đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay của đơn vị.

Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Gia Lai năm học 2025-2026 diễn ra vào chiều 15-1.

Gia Lai: Trao 70 giải Cuộc thi khoa học, kỹ thuật học sinh trung học

(GLO)- Chiều 15-1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức tổng kết và bế mạc Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2025-2026. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 70 dự án xuất sắc, gồm 6 giải nhất, 14 giải nhì, 20 giải ba và 30 giải tư.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng PGS Nguyễn Thành Vinh được vinh danh nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực hóa hữu cơ

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng PGS Nguyễn Thành Vinh được vinh danh nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực hóa hữu cơ

Nhân dịp PGS Nguyễn Thành Vinh, Đại học New South Wales (Australia), được Nhật báo The Australian vinh danh là nhà nghiên cứu có ảnh hưởng nhất Australia trong lĩnh vực Hóa hữu cơ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã gửi thư chúc mừng.

Hơn 250 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp

Hơn 250 sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn bảo vệ đồ án tốt nghiệp và kết nối doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 9 và 10-1, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho hơn 250 sinh viên thuộc 5 ngành đào tạo kỹ sư gồm: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa, Kỹ thuật điện tử - Viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật xây dựng.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

null