Từ khóa: xã Tân Sơn

Vùng đất 2 mùa chìm nổi

Vùng đất 2 mùa chìm nổi

(GLO)- Trong một lần gặp gỡ, tôi được nghe bà con người Jrai ở làng Têng (xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) hát rằng: “Dân làng ơi!/Làng ta nơi triền núi/Làng ta dọc ven hồ/Cúc cu chim hót/Năm tháng chờ mong/Rẫy ngô xanh/Con cháu quê nhà/Đất nước thanh bình/Buôn làng yên vui…”. Mang theo lời hát, một sáng đẹp trời, tôi ra ngoại ô thành phố để được hưởng chút không khí trong lành của cánh đồng Rừng Dầu tươi tốt quanh năm.
Nặng lòng với nhạc cụ truyền thống

Nặng lòng với nhạc cụ truyền thống

(GLO)- Phố núi Pleiku có nhiều người trẻ đánh chiêng giỏi, biết chế tác nhạc cụ dân tộc Jrai. Họ cũng dành trọn tâm huyết cho việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy tình yêu cồng chiêng cho thanh thiếu nhi.
Kỳ vọng du lịch Gia Lai khởi sắc

Kỳ vọng du lịch Gia Lai khởi sắc

(GLO)- Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các điểm đến nổi tiếng của Gia Lai đón lượng lớn du khách thập phương. Cùng với sự thích thú, hài lòng với cảnh quan, du khách cùng kỳ vọng Gia Lai sẽ được đầu tư nhiều hơn để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Thơm ngọt dâu tằm làng Tiêng

Thơm ngọt dâu tằm làng Tiêng

(GLO)- Mỗi mùa dâu tằm chín rộ, một số nhà vườn ở làng Tiêng (xã Tân Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) có thể thu được bạc triệu mỗi ngày nhờ hái quả bán cho thương lái đưa đi các tỉnh, thành khác tiêu thụ.
"Gà trống" nuôi 6 con nhỏ

"Gà trống" nuôi 6 con nhỏ

(GLO)- Sau cái chết đột ngột của vợ, anh Nguyễn Hùng Vương (SN 1982, thôn Tiên Sơn 1, xã Tân Sơn, TP. Pleiku) càng thêm khó khi vừa phải lo cho 6 đứa con nhỏ ăn học, vừa chăm mẹ già thường xuyên đau ốm.
Sắc hoa thạch thảo đẹp mê hồn ở Phố núi

Sắc hoa thạch thảo đẹp mê hồn ở Phố núi

(GLO)- Những năm gần đây, du lịch trải nghiệm về với thiên nhiên đến thăm thú các vườn hoa đang trở thành một trào lưu được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Không chỉ định hình ở các vùng ôn đới như Đà Lạt mà ngay cả ở thành phố Pleiku cũng xuất hiện nhiều vườn hoa thắm tươi, đa sắc, ngát hương với nhiều loài hoa ở khí hậu ôn đới như: violet, thạch thảo, …đang thu hút đông đảo du khách gần xa.
Bị truy nã vẫn đi chơi Noel

Bị truy nã vẫn đi chơi Noel

(GLO)- Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Linh Vương (SN 1998, trú tại thôn 2, xã Tân Sơn, TP. Pleiku). Vương là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku truy nã về tội “Môi giới mại dâm“ vào ngày 8-12-2020.