Chư Păh: Một thanh niên trả lại hơn 21 triệu đồng cho người đánh rơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-10, trên đường từ nhà ra xã Tân Sơn (TP. Pleiku), em Thưk (SN 2003, trú làng Wét, xã Chư Đang Ya) vô tình nhặt được một chiếc ví bên trong có hơn 21,3 triệu đồng và giấy tờ tùy thân. Em đã đem đến Công an xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh) để nhờ tìm lại chủ nhân của số tài sản nói trên.
Theo đó, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 30-10, em Thưk trên đường đi từ nhà ra xã Tân Sơn (TP. Pleiku) vô tình nhặt được 1 chiếc ví bên trong có chứa số tiền mặt là 21,3 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân. Thưk liền mang đến và nhờ Công an xã Chư Đăng Ya tìm người đánh rơi chiếc ví nói trên. 
Ảnh: Hữu Phong
Vợ chồng anh Vương Công Nghĩa (bìa trái) vui mừng nhận lại tài sản bị đánh rơi. Ảnh: Hữu Phong
Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, Công an xã Chư Đang Ya đã liên lạc được với chủ nhân của chiếc ví là anh Vương Công Nghĩa (SN 1973, xã Trà Đa, TP. Pleiku). Nhận lại số tiền cùng các giấy tờ quan trọng, anh Nghĩa vô cùng vui mừng. Anh chia sẻ “Tôi và vợ cầm tiền để đi mua hàng tại xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh) nhưng do không mua được nên đi về. Trên đường gặp trời mưa nên dừng lại mặc áo mưa và vô tình đánh rơi chiếc ví. Đây là số tài sản lớn đối với gia đình. Tôi cảm ơn em Thưk và Công an xã Chư Đang Ya rất nhiều vì đã giúp tôi tìm lại tài sản”.
Việc nhặt được của rơi trả lại cho người mất của em Thưk là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người cùng học tập.
HỮU PHONG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Nhiều bạn trẻ tham gia khóa tu đầu năm

Không du xuân bằng những chuyến đi xa, không ồn ào, náo nhiệt, một số bạn trẻ lựa chọn tham gia khóa tu ngắn hạn như một cách để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm những điều tích cực để bắt đầu một năm mới suôn sẻ.

Ngôn ngữ của tình yêu

Ngôn ngữ của tình yêu

(GLO)- Có nhiều truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ Valentine. Trong đó có chuyện kể rằng, thuở xưa, ở xứ sở xa xôi có một hoàng đế độc tài ra lệnh cấm nam nữ yêu nhau. Bất chấp lệnh cấm của nhà vua, một linh mục có họ là Valentine đã bí mật tác hợp cho những cặp tình nhân nên duyên vợ chồng.

Rộn ràng “Hội trại tòng quân”

Hội trại tòng quân năm 2025

(GLO)- Sáng 12-2, tại 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Gia Lai đồng loạt khai mạc “Hội trại tòng quân” năm 2025. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên 2.875 công dân của tỉnh hăng hái lên đường nhập ngũ, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc.

Từ trái sang: các đảng viên trẻ Lê Trung Sơn, Giang Lê Minh, Mai Cao Trung Hiếu thể hiện sự quyết tâm trước khi lên đường nhập ngũ. Ảnh: M.N

Tự hào được kết nạp vào Đảng trước khi nhập ngũ

(GLO)- Trước khi lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên ưu tú ở TP. Pleiku vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là niềm tự hào và là động lực để các tân binh tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ.

Em Trần Thị Thảo luôn nỗ lực trong học tập. Ảnh: N.T

Nữ sinh khuyết tật mơ ước trở thành luật sư

(GLO)- Mất đi một chân do tai nạn giao thông nhưng nữ sinh Trần Thị Thảo (SN 2005, lớp 12A5, Trường THPT Nguyễn Du, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã tạo nên kỳ tích cho hành trình học tập của mình bằng sự nỗ lực vượt khó, tinh thần lạc quan và nuôi dưỡng ước mơ trở thành luật sư trong tương lai.

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

Thành Đoàn Pleiku tặng quà, trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ

(GLO)- Tối 8-2, tại Đền tưởng niệm mộ liệt sĩ Hội Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ trao thẻ đoàn viên năm 2025.