Pleiku bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Tân Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 28-1, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Tân Sơn tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trương Thị Đức (thôn 2).
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Trương Thị Đức. Ảnh: Hà Phương
Đoàn công tác trao nhà tình thương cho gia đình bà Trương Thị Đức. Ảnh: Hà Phương
Gia đình bà Trương Thị Đức là hộ nghèo không có đất sản xuất, kinh tế chủ yếu dựa vào đi làm thuê, không ổn định. Cả gia đình sinh sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku đã kêu gọi các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm hỗ trợ xây mới ngôi nhà cấp 4 cho gia đình. Sau gần một tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích gần 70 m2, lợp mái tôn, nền lát gạch với tổng kinh phí 70 triệu đồng. Trong đó, gia đình bà Nguyễn Thị Như Hoa (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) hỗ trợ 60 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, họ hàng đóng góp, hỗ trợ ngày công xây dựng. 
Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái, chung tay chia sẻ, tạo động lực giúp hộ nghèo vượt qua khó khăn để cố gắng làm ăn, vươn lên thoát nghèo.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

null