Vụ phóng hỏa trả thù vì bị ngăn cấm đến với bạn trai: Nữ nghi phạm đã có chồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quá trình khám xét nơi ở của nữ nghi phạm đốt xe máy dẫn đến cháy nhà trọ khiến 6 người thương vong ở Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) vì bị ngăn cấm tình cảm với bạn trai, công an bất ngờ phát hiện người này đã có chồng con.
Chiều 3.4, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo Công an Q.Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vẫn đang tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, trú H.Vụ Bản, Nam Định) để làm rõ hành vi “giết người” và “hủy hoại tài sản”.
Trần Thị Thanh Hải được xác định là người đã đốt xe máy dẫn đến vụ cháy nhà trọ ở P.Phú Đô (Q.Nam Từ Liêm) khiến 1 người chết, 5 người bị thương, chỉ vì mâu thuẫn với gia đình bạn trai ít hơn 1 tuổi.
 
Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trần Cường
Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trần Cường
Lãnh đạo Công an Q.Nam Từ Liêm cho biết, trong lúc khám xét nơi ở của Trần Thị Thanh Hải, cơ quan này phát hiện nghi phạm đã có chồng và con nhỏ đang sinh sống cùng Hải tại phòng trọ ở Q.Tây Hồ (Hà Nội).
Theo vị lãnh đạo, Hải và chồng cùng quê Nam Định và đều là nhân viên của một nhà hàng ăn uống trên địa bàn Hà Nội. Chồng Hải cho biết, cuộc sống hai người vẫn bình thường, sống hạnh phúc trong căn phòng trọ chưa đầy 20 m2. Đáng chú ý, chồng của nghi phạm không nhận thấy điều khác lạ từ vợ và không hề biết Hải cặp kè với người tình ít hơn tuổi.
 
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Hà Sơn
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Hà Sơn
Như Thanh Niên đưa tin, cuối năm 2019, Hải có quan hệ tình cảm với anh C.V.H (28 tuổi, quê Tuyên Quang). Cuối tháng 1 vừa qua, Hải cho rằng mình có thai với anh H. nhưng bị gia đình bạn trai ngăn cản, không cho kết hôn nên thường xuyên cãi nhau với bạn trai.
Đầu tháng 3, anh H. chuyển đến ở cùng anh họ tên Việt tại nhà trọ số 4, ngõ 60 Phú Đô, P.Phú Đô. Cho rằng bạn trai né tránh, anh Việt và gia đình xúi giục bạn trai chấm dứt quan hệ với mình nên Hải nảy sinh ý định trả thù.
 
Camera ghi lại thời điểm Hải phóng hỏa. Ảnh: Chụp màn hình
Camera ghi lại thời điểm Hải phóng hỏa. Ảnh: Chụp màn hình
Chiều 31.3, Hải mua xăng, đến nhà trọ của anh H. rồi đổ xăng, châm lửa đốt xe của anh Việt. Gây án xong, Hải bỏ đi và bị công an bắt giữ tối cùng ngày.
Tại trụ sở công an, anh C.V.H cho biết quen Hải từ một lần ship đồ cho cô gái này, sau đó hai bên nảy sinh tình cảm. Khoảng tháng 1, Hải thông báo có thai và đề nghị kết hôn, tuy nhiên, sau khi công an đưa Hải đi kiểm tra sức khỏe thì anh H. mới biết bạn gái không hề có thai và mình bị lừa.
Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null