Vụ đắm phà Sewol: Ra lệnh bắt 3 thủy thủ, 1 máy trưởng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các công tố viên và cảnh sát Hàn Quốc ngày 21-4 đã ra lệnh bắt giữ 3 thủy thủ và 1 máy trưởng trên phà Sewol.

Theo Yonhap, lệnh bắt giữ nói trên là một phần trong tiến trình điều tra của cảnh sát nước này xem liệu có vấn đề gì xảy ra trong vụ chìm phà và ai phải chịu trách nhiệm đối với vụ tai nạn nói trên.
 

 Các nhóm tìm kiếm chạy đua với thời gian tìm người trên phà Sewol
Các nhóm tìm kiếm chạy đua với thời gian tìm người trên phà Sewol

Công tố viên Ahn Sang-don cho biết 4 người này bao gồm hai thủy thủ chính tên là Kang và Shin, một thủy thủ phụ tên là Kim và một máy trưởng tên là Park.

Ngoài ra, các công tố viên Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Công ty Hàng hải Chonghaejin điều hành phà Sewol và cổ đông lớn nhất của công ty này cũng đã bị cấm ra nước ngoài.

Trước đó, thuyền trưởng phà Sewol Lee Jun-seok và 2 thủy thủ đã bị bắt ngày 19-4 do bị tình nghi là đã lơ là nhiệm vụ và vi phạm luật hàng hải.

Thuyền trưởng Lee Jun-seok đã phải đối mặt với những chỉ trích gay gắt của dư luận Hàn Quốc sau khi đoạn băng video ghi hình ông này trong nhóm những người rời khỏi chiếc phà đầu tiên ngay khi phà gặp nạn.

Trong khi đó, các nỗ lực tìm kiếm người mất tích vào sáng 21-4 tập trung chủ yếu vào khu vực nhà ăn trên tầng 3 của chiếc phà sau khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy một lối đi vào khu vực này đêm 20-4.

Ko Myeong-seok, phát ngôn viên của lực lượng đối phó với thảm họa của Chính phủ Hàn Quốc, cho biết: “Một lối đi vào khu vực nhà ăn đã được phát hiện ra vào lúc 5 giờ 51 phút sáng 21-4 và các nhân viên cứu hộ đã cố gắng phá cửa để vào trong khu vực này vào trưa 21-4”.

Khu vực nhà ăn trên phà được cho là một trong những khu vực có thể tìm thấy nhiều hành khách bên cạnh các hành lang của phà và các khu vực mua sắm.

Trong ngày hôm 21-4 các nhân viên cứu hộ sẽ tập trung vào việc tìm kiếm ở tầng 3 và tầng 4 của chiếc phà với sự trợ giúp của các phương tiện điều khiển từ xa, ông Ko Myeong-seok cho biết.

Ông Ko Myeong-seok cũng nói thêm rằng các chiến dịch tìm kiếm sẽ được tăng tốc bởi điều kiện thời tiết đã tốt hơn rất nhiều.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.