Vụ cháy nhà giáp Tết, 5 người chết: Lời kể của nhân chứng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngay khi hỏa hoạn xảy ra, nhiều người chạy đến hiện trường thì phát hiện cánh cửa sắt mở hờ và cứ nghĩ mọi người bên trong căn nhà đã thoát ra ngoài; không ngờ 5 nạn nhân đều tử vong thương tâm trong vụ cháy những ngày giáp Tết này.

 

 Lực lượng chức năng căng dây phong tỏa hiện trường để điều tra. Ảnh: AT
Lực lượng chức năng căng dây phong tỏa hiện trường để điều tra. Ảnh: AT



Hàng xóm xót xa chia buồn với gia đình nạn nhân

Đến trưa 21.1 (27 Tết), thi thể 5 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn tại một căn nhà trong hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp (khu phố 6, phường Phước Long, quận 9, TPHCM) lần lượt được chuyển ra ngoài để đưa đi khám nghiệm pháp y. Lực lượng công an cũng căng dây, nới rộng phạm vi hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Nhiều người dân khi nghe tin vụ cháy đã rất xót xa và đau buồn cho gia đình nạn nhân. Nét mặt buồn bã, chị Ngô Thị Trang (hàng xóm của nạn nhân) cho biết, thời điểm hơn 4h sáng, trời tối om, chị đang ngủ thì giật mình tỉnh giấc khi nghe hô hoán có cháy to. Chị Trang cùng chồng mở cửa lao ra ngoài thì thấy lửa đỏ rực, bùng lên dữ dội tại căn nhà phía cuối hẻm 567.

“Tôi cùng chồng chạy đến hiện trường và thấy cánh cửa đang mở hờ. Chồng tôi định nhào vô dập lửa thì được tôi kéo lại vì đám cháy quá lớn, sức nóng tỏa ra khủng khiếp, nguy hiểm lắm”- chị Trang nhớ lại.


 

 Chị Trang bàng hoàng kể lại sự việc trong sự xót xa. Ảnh: AT
Chị Trang bàng hoàng kể lại sự việc trong sự xót xa. Ảnh: AT



Theo chị Trang, khu vực xảy ra cháy cũng là lối đi lại duy nhất  của căn nhà. Lửa bao trùm dãy xe máy và nhanh chóng lan ra toàn bộ ngôi nhà. Lúc bấy giờ, chị thấy cửa mở hờ nên cứ nghĩ và luôn hy vọng là tất cả mọi người bên trong căn nhà đã kịp thoát ra ngoài.

Một số người dân trong hẻm đã trèo lên mái tôn nhà để xịt nước xuống. Nhiều người khác thì kéo vòi, xịt nước từ phía trước khu vực cửa nhà. Sau đó, thì lực lượng cảnh sát PCCC đến hiện trường và nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ chữa cháy để dập tắt ngọn lửa.

"Khi cảnh sát PCCC dập xong đám cháy và kiểm tra căn nhà thì phát hiện 5 người trong gia đình đều bị chết. Là hàng xóm với nhau, khi nghe tin gia đình họ gặp tai họa khủng khiếp giáng xuống trước tết và cướp đi tới 5 sinh mạng người, khiến tôi đau xót lắm”- chị Trang chia sẻ

Chưa có chứng cứ vụ cháy liên quan đến nạn nhân có nợ nần

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy nằm trong hẻm nhỏ, diện tích nhà khoảng 30m2 chia làm hai phòng. Đây là gia đình cận nghèo của phường Phước Long B. Các nạn nhân nam làm sơn nước, người lớn nhất trong vụ việc là bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1950) làm công quả tại một đình gần đó.

Một số nhân chứng cho biết, gia đình bà Huệ sống khá khép kín. Trước đó khoảng nửa tháng, căn nhà này đã từng bị một số đối tượng "khủng bố" bằng sơn do gia đình có nợ nần.

Một người cháu của bà Huệ (nạn nhân vụ cháy) cũng cho biết có nghe thông tin về việc bà nợ tiền của người khác.

Về thông tin dư luận nghi ngờ vụ cháy có liên quan đến nợ nần, ông Trần Văn Bảy - Chủ tịch UBND quận 9 cho rằng, thông tin trên đang được cơ quan chức năng kiểm chứng và điều tra. Hiện tại chưa có chứng cứ để kết luận đấy là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy thương tâm này.

"Phía công an quận sẽ tiếp tục điều tra và có thông tin chính xác, khi có kết quả sẽ thông tin chính thức đến báo chí. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí cần thận trọng khi đưa thông tin như vậy để tránh làm hoang mang dư luận trong dịp Tết này", ông Bảy đề nghị.

https://laodong.vn/xa-hoi/vu-chay-nha-giap-tet-5-nguoi-chet-loi-ke-cua-nhan-chung-779949.ldo


Theo Huân Cao - Anh Tú (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null