Sẽ là phiến diện nếu vội vã tin vào những suy diễn có chủ ý rằng mức án cho cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường là nhẹ hơn so với những kẻ ăn trộm gà.
Ngày 20.10, tin từ quận Lê Chân (TP.Hải Phòng) cho biết: Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ“ xảy ra tại trường THCS Ngô Quyền theo quy định tại Điều 356 Bộ Luật Hình sự.
Theo đánh giá của các cơ quan tố tụng, trong cả 3 vụ án hình sự nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận, ông Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đều có vai trò “quyết định“ và “chủ mưu cầm đầu“.
Công an TP.HCM khởi tố 2 vụ án hình sự xảy ra tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) và Công ty TNHH Sepzone Linh Trung (công ty con của IPC).
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang vừa phát đi thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Huê (tên thường gọi Huê lùn, SN 1972, trú tại phường An Bình, thị xã An Khê) để điều tra về vụ chặt hạ cây gỗ hương cổ thụ xảy ra tại xã Krong, huyện Kbang.
Ông Cao Minh Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế là người quyết định cuối cùng việc cấp số đăng ký thuốc. Trong khi đó, ông Trương Quốc Cường, hiện là Thứ trưởng Bộ Y tế, đã duyệt, cấp phép nhập khẩu đối với thuốc H-Capita theo đơn hàng của VN Pharma.
(GLO)- Hội đồng nhân dân xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã có quyết định tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND đối với ông Rmah Danh-Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã do ông này tham gia đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người“, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.
Bọn cho vay nợ qua app truy cùng diệt tận nạn nhân, khiến cho người vay nợ phải tự tử để giải thoát. Đến thời này mà còn những thân phận bị cái ác hiếp đáp đến mức phải tìm đến cái chết thì pháp luật ở đâu?
(GLO)- Sáng 27-5, Tòa án nhân dân huyện Chư Pưh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Bùi Thái Vương (SN 1996, trú tại thôn Hòa Thành, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) 12 tháng tù về tội “Buôn bán hàng cấm“.
Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai (Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố 3 vụ án hình sự về tội Hủy hoại rừng, gây thiệt hại với diện tích 30,815 m2. Đồng thời, UBND huyện Ia Grai cũng chỉ đạo cơ quan Công an huyện Ia Grai vào cuộc điều tra.
(GLO)- Thời gian qua, Công an huyện Ia Pa đã liên tiếp điều tra làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự phức tạp, bắt giữ đối tượng gây án, thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.