Vỡ nợ 50 tỷ đồng ở Chư Sê :Bà Đào để lại tâm thư trước khi đi khỏi địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-4, ông Ngô Văn Đạo-Trưởng Công an xã Ia Glai cho biết, sau khi bà Đào bỏ trốn khỏi địa phương thì ông Ngô Văn Giai (chồng bà Đào, người đứng tên chủ Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào) đã gửi đơn trình báo xã về việc doanh nghiệp tuyên bố vỡ nợ, cùng với bức tâm thư của bà Đào gửi lại cho chồng và con.

Trong tâm thư, bà Ngô Thị Đào đã gửi thư xin lỗi cho gia đình và bạn bè, bà Đào thú nhận trong 20 năm hoạt động kinh doanh, buôn bán, nguồn vốn kinh doanh của doanh nghiệp chủ yếu là từ vay mượn tiền ngân hàng, bạn bè, anh em và các nguồn khác. Trong khi, việc làm ăn, kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhiều nơi nợ không trả cộng với tiền lãi phải trả tăng nhanh dẫn đến con số nợ khổng lồ mà bà Đào không thể tưởng tượng được.

Trước khi trốn bà Đào đã thuê xe tẫu tán tài sản ngay trong đêm. Ảnh: Q.T
Bà Đào bỏ trốn để lại số nợ khổng lồ cho chồng và con bà gánh chịu. Ảnh: Q.T

“Mua bán khó khăn, công ty nợ không trả. Việc trồng tiêu thất bại. Thu nhập không đủ tiền trả lãi. Nợ nần không thu được, nợ ngân hàng đến lúc phải đáo hạn. Em không còn con đường nào chống đỡ và đứng vững được nữa. Mong anh và con, tất cả những người thân trong gia đình, bạn hàng và người dân hãy tha thứ cho em.”-bà Đào viết trong tâm thư gửi chồng mình. Trong tâm thư, bà Đào còn dặn dò chồng và con mình hãy trả , phải trả hết số nợ cho mọi người.

Tâm thư của bà Đào để lại trước khi boe trốn. Ảnh: Q.T
Tâm thư của bà Đào để lại trước khi bỏ trốn. Ảnh: Q.T

Theo đơn trình báo của ông Ngô Văn Giai (chồng bà Đào) thì ông chính là chủ của của doanh nghiệp nhưng mọi hoạt động kinh doanh, giao dịch, thu chi đều do bà vợ mình đứng ra thực hiện.

“Vợ tôi đã bỏ nhà ra đi và để lại cho tôi một bức tâm thư với con số nợ khổng lồ, đã tích tụ trong nhiều năm kinh doanh cùng với việc làm nương rẫy không có kết quả dẫn đến số nợ chồng chất mà vợ tôi không giải quyết được nữa. Vợ tôi ra đi để lại cho tôi gánh nặng của doanh nghiệp mà từ lâu nay tôi là người đại diện. Tôi đã ủy quyền cho vợ mình quán xuyến từ việc mua bán đến tài chính của gia đình và doanh nghiệp. Hôm nay sự việc xảy ra, tôi không biết xoay sở như thế nào. Kính mong cơ quan quan công an có biện pháp can thiệp cho doanh nghiệp trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra”-ông Giai giải bày trong đơn trình báo.

Theo ông Nguyễn Đức Phi-Chủ tịch UBND xã Ia Glai cho biết, trước khi rời khỏi địa phương, bà Đào đã thuê xe tẩu tán hết tài sản như tiêu, cà phê, phân bón còn lại trong kho đi ngay trong đêm 8-4. “Tôi cho rằng vụ này không phải là vụ tuyên bố phá sản, có nghĩa là vỡ nợ bỏ trốn, tự vỡ nợ chứ chưa tuyên bố vỡ nợ. Từ khi bỏ đi đến nay thì công an đã gọi cho bà Đào nhiều cuộc nhưng không liên lạc được…”-ông Phi cho biết thêm.

Trước khi trốn bà Đào đã thuê xe tẩu tán tài sản ngay trong đêm. Ảnh: Q.T
Trước khi trốn bà Đào đã thuê xe tẩu tán tài sản ngay trong đêm. Ảnh: Q.T

Trao đổi với PV, Đại tá Đỗ Ngọc Viên-Trưởng Công an huyện Chư Sê cho biết, đến cuối ngày 10-4, đã có hơn 100 người dân, công ty, doanh nghiệp đến cơ quan công an để trình báo sự việc.

Hiện đã có khoảng 100 người dân, doanh nghiệp đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Ảnh: Q.T
Hiện đã có khoảng 100 người dân, doanh nghiệp đến cơ quan công an để trình báo sự việc. Ảnh: Q.T

Theo ước tính, tổng số tiền mà Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào tuyên bố vỡ nợ là trên 50 tỷ đồng. Hiện ngoài số tiền mà doanh nghiệp này nợ 2 ngân hàng có chi nhánh tại TP Pleiku (Gia Lai) là 14 tỷ đồng thì doanh nghiệp còn nợ của người dân hàng trăm tấn cà phê nhân, tiêu khô được người dân ký gửi tại đây.

Hiện đơn vị đã phân công lực lượng xuống nắm tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương, nhân dân làm rõ vụ việc, cũng như đảm bảo an inh trật tự trên địa bàn.

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Tận tâm dìu dắt tân binh

Tận tâm dìu dắt tân binh

(GLO)- Bước vào mùa huấn luyện tân binh năm 2026, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh tiếp tục chú trọng chăm lo cho tân binh từng chi tiết, từ sinh hoạt đến thao trường huấn luyện.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

null