Vờ mua ô tô, xin lái thử rồi cướp xe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thiếu tiền tiêu, nam thanh niên ở Thái Nguyên đã vờ mua xe ô tô rồi xuống Hà Nội xem, xin đi thử sau đó cướp luôn phương tiện. Người này bị công an tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý.

Ngày 12.5, Công an H.Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lường Văn Nam (32 tuổi, trú H.Võ Nhai, Thái Nguyên) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Nghi phạm Lường Văn Nam tại cơ quan điều tra

Nghi phạm Lường Văn Nam tại cơ quan điều tra

Theo lời khai ban đầu, Nam từng là tài xế taxi, nhưng đã nghỉ việc khoảng 2 tháng gần đây. Do thiếu tiền tiêu, Nam lên mạng xã hội hỏi mua ô tô và lên kế hoạch đi xem xe rồi cướp tài sản này.

Khoảng 21 giờ ngày 10.5, Nam gặp chị N.T.T.T (39 tuổi, quê tại tỉnh Lâm Đồng) đến địa bàn xã Đại Áng (H.Thanh Trì) để xem xe ô tô. Tại đây, Nam đề nghị được lái thử, sau đó phóng xe bỏ đi đồng thời tắt điện thoại để cắt liên lạc với chị T.

Chiếc xe và khu vực Nam bỏ lại phương tiện để chạy trốn

Chiếc xe và khu vực Nam bỏ lại phương tiện để chạy trốn

Quá trình bỏ chạy, Nam bị chủ xe và người đi đường truy đuổi, song vẫn tiếp tục nhấn ga và nhiều lần chèn ép những người truy đuổi mình khiến chiếc xe bị hư hỏng.

Đến khu vực hồ Đền Lừ (P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội), Nam bỏ lại ô tô và chạy trốn vào khu dân cư, sau đó bắt taxi về Thái Nguyên để lẩn trốn.

Ngày 11.5, Nam bị Công an H.Thanh trì bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Bắt kẻ đập phá 2 xe taxi Vinfast

Gia Lai: Bắt kẻ đập phá 2 xe taxi Vinfast

(GLO)- Chiều 21-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Khắc Hiếu (SN 1985, trú tại huyện An Lão, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản và trộm cắp tài sản.

Dự án sân golf FLC Đak Đoa: Hàng loạt cây thông bị xâm hại

Dự án sân golf FLC Đak Đoa: Hàng loạt cây thông bị xâm hại

(GLO)- Gần 200 ha đất rừng tại huyện Đak Đoa được chuyển đổi mục đích sử dụng và giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) quản lý để thực hiện dự án sân golf và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, từ khi dự án ngừng thi công, hàng loạt cây thông tại khu vực này bị khai thác trái phép.

Cảnh báo giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để yêu cầu chuyển tiền

Cảnh báo giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính để yêu cầu chuyển tiền

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Tài chính nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản của Bộ Tài chính, giả mạo con dấu, chữ ký của lãnh đạo Bộ Tài chính, giả mạo website, Fanpage của Bộ Tài chính để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua các website, Fanpage giả mạo này.

Gian nan hành trình “vén màn” tội ác

Gian nan hành trình “vén màn” tội ác

(GLO)- Mỗi vụ án giết người xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai là một “bài toán” cần lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS) nhanh chóng tìm ra lời giải. Trong hành trình “vén màn” tội ác, bắt giữ hung thủ giết người, lực lượng CSHS đã không quản ngày đêm, gian khổ, thậm chí hiểm nguy.