Vinh dự và trách nhiệm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vinh dự đại diện cho hơn 76.800 đoàn viên trong toàn tỉnh tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV (nhiệm kỳ 2022-2027), các đại biểu đã bày tỏ sự vui mừng cũng như xác định trách nhiệm khi bàn bạc, quyết định những vấn đề quan trọng nhằm đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh không ngừng phát triển.

Quang cảnh phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: Minh Nhật
Quang cảnh phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ XV. Ảnh: Minh Nhật

* Anh LÊ TRỌNG PHÚC-Bí thư Huyện Đoàn Đức Cơ:
 

 

Đây là lần thứ 2 tôi tham dự đại hội Đoàn toàn tỉnh nhưng vẫn vẹn nguyên sự háo hức, mong chờ. Tôi kỳ vọng vào những đột phá trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới.

Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình là đem hết khả năng, trí tuệ, kinh nghiệm để tham gia vào các nội dung của Đại hội, thể hiện ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Cá nhân tôi cho rằng, Đại hội cần phân tích sâu những hạn chế và nguyên nhân, thời cơ và thách thức trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua, đề ra những giải pháp phù hợp với thực tiễn địa phương và xu hướng chung của thời đại. Trong đó, tập trung vào những vấn đề mà ĐVTN quan tâm như: vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp; bảo tồn giá trị văn hóa cồng chiêng; hoạt động giáo dục kỹ năng sống; chuyển đổi số…

Tôi cũng tin tưởng rằng, những đại biểu được bầu vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn nhiệm kỳ mới sẽ phát huy năng lực, trách nhiệm để tập hợp, vận động ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện, phong trào tại địa phương, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


* Chị HINH-đoàn viên Nông trường Hà Tây (Công ty Cao su Chư Păh):

 

 

Tôi thấy rất vinh dự, tự hào khi được tham dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV. Đây là kỳ đại hội quan trọng. Vì thế, tôi xác định phải làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu, góp ý xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới của Đoàn.

Với tinh thần trách nhiệm, tôi cùng các đại biểu tập trung bàn bạc dân chủ, thống nhất thật cao để bầu chọn Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn có năng lực, tâm huyết, khả năng lãnh đạo, đoàn kết để thực hiện có hiệu quả những chỉ tiêu được đặt ra tại Đại hội.

Tại các doanh nghiệp, lực lượng lao động trẻ chiếm số đông. Mặc dù tổ chức Đoàn đã có nhiều chương trình đồng hành hướng về đối tượng này, nhưng hoạt động chưa có sự đổi mới và chưa thường xuyên. Tôi mong muốn Đại hội đề ra giải pháp hữu hiệu, nhiều cách làm hay, tạo sự hấp dẫn để tập hợp, đoàn kết thanh niên công nhân vào tổ chức Đoàn.


* Trung úy PHẠM THANH TÚ-Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh:

 

 

Tại Đại hội, chúng tôi sẽ chuyển đến những vấn đề thực tiễn đang đặt ra đòi hỏi có sự điều chỉnh, làm sao để tổ chức Đoàn luôn là chỗ dựa tin cậy của ĐVTN.

Đến với Đại hội, tôi và các đại biểu có trách nhiệm lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn để tiếp tục lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt nhiều kết quả. Tôi cho rằng, Đại hội cần tập trung thảo luận những giải pháp để ĐVTN toàn tỉnh, đặc biệt là ĐVTN khối lực lượng vũ trang phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, trở thành lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


Đại hội cần hướng trọng tâm vào giải quyết vấn đề khó khăn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đó là việc làm cho thanh niên; tạo điều kiện cho ĐVTN vừa được sinh hoạt Đoàn vừa phát triển kinh tế; "đầu ra" cho cán bộ Đoàn quá tuổi…


* Chị KAY-Bí thư Đoàn xã Đak Ta Ley (huyện Mang Yang):

 

 

Tham dự Đại hội, huyện Mang Yang có 11 đại biểu. Bản thân tôi cũng như các đại biểu khác cảm thấy vinh dự, tự hào khi được thay mặt cho trên 3.400 đoàn viên trong toàn huyện tham dự sự kiện trọng đại này.

Vì thế, tôi xác định mình phải làm tròn trách nhiệm với nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại Đại hội. Chúng tôi sử dụng lá phiếu của mình bầu những đại biểu đủ đức, đủ tài, đủ tâm, đủ tầm để tiếp tục trọng trách đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.

Đồng thời, tôi lĩnh hội các nội dung của Đại hội để khi trở về địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là đưa Nghị quyết của Đại hội tới các cán bộ, ĐVTN.* Em HỒ NGUYỄN NGỌC HÂN (lớp 11A5, Trường THPT Lê Thánh Tông, thị xã Ayun Pa):
 

 

Em thấy rất vinh dự vì là đại biểu nhỏ tuổi nhất được tham dự đại hội lần này. Đây là động lực để em cố gắng hơn trong học tập, cống hiến. Trước khi tham dự Đại hội, em đã nghiên cứu rất kỹ dự thảo báo cáo chính trị, những kết quả đã đạt được cũng như hạn chế, nguyên nhân để đóng góp ý kiến vào mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ mới.  


Là một học sinh, em mong muốn Đại hội sẽ đề ra những hoạt động, phong trào phù hợp với từng đối tượng học sinh; tổ chức nhiều sân chơi bổ ích để chúng em có cơ hội giao lưu, học hỏi, tiến bộ. Đồng thời, mong muốn nhiệm kỳ mới, Đoàn hỗ trợ tích cực hơn cho các bạn học sinh khó khăn.
 

MINH NHẬT (thực hiện)

 

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.