Việt Nam lên tiếng trước tuyên bố của Trung Quốc và Philippines về Biển Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ tất cả các yêu sách ở Biển Đông trái luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Ngày 23-3, trả lời câu hỏi của phóng viên về quan điểm của Việt Nam đối với phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 14-3 và Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Philippines ngày 17-3 về vấn đề Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp luật pháp quốc tế, cũng như có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của mình được xác lập phù hợp với Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS).

"Việt Nam mong muốn các quốc gia liên quan thực sự tôn trọng và tuân thủ các quy định của UNCLOS 1982, cùng đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và tìm kiếm các giải pháp cơ bản, lâu dài ở Biển Đông"-Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Phạm Khánh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn Công binh 280 (nhiệm kỳ 2025-2030)

Đại tá Phạm Khánh Hồng tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn Công binh 280 (nhiệm kỳ 2025-2030)

(GLO)- Sau gần 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp vào chiều 2-6.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280

Đại hội đại biểu Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030)

(GLO)- Sáng 2-6, tại TP. Pleiku, Đảng bộ Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2025-2030) với sự tham dự của 80 đại biểu. Đồng chí Thiếu tướng Võ Văn Hưng-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 5 dự và chỉ đạo đại hội.

Quân đoàn 34 phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách

Đảng ủy Quân đoàn 34 phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan đến chế độ, chính sách

(GLO)- Sáng 30-5, Đảng ủy Quân đoàn 34 tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định số 177/2024/NĐ-CP, Nghị định số 178/2024/NĐ-CP, Nghị định số 67/2025/NĐ-CP, Thông tư số 19/2025/TT-BQP, Hướng dẫn số 1787/HD-BQP, Công văn số 1814/BNV-TCBC và Công văn số 1678/CT-CSXH.

Sư đoàn 2 trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 39 tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh: Lê Hoa

Sư đoàn 2 trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 39 tập thể, cá nhân xuất sắc

(GLO)- Sáng 22-5, tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 thuộc Quân khu 5 đã tổ chức trao thưởng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2023-2024, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Tổng duyệt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

Tổng duyệt lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

(GLO)- Chiều 22-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai đã tổ chức tổng duyệt chương trình lễ viếng, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất Campuchia.

Binh đoàn 15 phong, thăng quân hàm cho 55 sĩ quan

Binh đoàn 15 phong, thăng quân hàm cho 55 sĩ quan

(GLO)-Chiều 19-5, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức công bố và trao các quyết định phong, thăng quân hàm sĩ quan đợt 1 năm 2025 cho 55 sĩ quan. Dự và trao các quyết định có Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn; Đại tá Khuất Bá Cao-Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn.

Những “kỹ sư” áo lính

Những “kỹ sư” áo lính

Năm nay, lực lượng vũ trang tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một bước tiến đáng kể với nhiều sáng kiến, cải tiến tiêu biểu có ứng dụng công nghệ số do chính cán bộ, chiến sĩ đơn vị thực hiện.

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

Cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ tràn ngập “chợ đen”

(GLO)- Đài RT cho biết, báo cáo mới của Eurasia Observatory (tổ chức chuyên theo dõi tác động lâu dài của cuộc xung đột Ukraine đối với tội phạm có tổ chức) cảnh báo vũ khí do phương Tây cung cấp cho Ukraine sẽ thúc đẩy làn sóng tội phạm, buôn lậu vũ khí và bất ổn trên khắp châu Âu.