Việc vận động quyên góp cứu trợ: Hãy để lòng tốt lên ngôi!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Rất nhiều bạn đọc đã đề xuất ý kiến như trên xung quanh câu chuyện cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

"Có tin tưởng thì mới gửi gắm, đã gửi gắm thì phải tin tưởng"; "Cái gì cũng có lý do của nó, người ta tin ai thì người ta gửi thôi"; "Việc này chứng tỏ uy tín cá nhân rất quan trọng" - nhiều bạn đọc nêu ý kiến về việc ca sĩ Thủy Tiên đã huy động được hơn 100 tỉ đồng, trực tiếp đến vùng lũ lụt hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, bạn đọc Đức Thành thì có góc nhìn khác: "Nếu cứ để cá nhân, các đoàn từ thiện tự phát, không thông qua các tổ chức địa phương rất dễ sinh ra mất đoàn kết, có người nhận nhiều, có người không có... Không loại trừ một số người, tổ chức lợi dụng quyên góp để trục lợi hoặc đánh bóng danh hiệu".

 

 Ca sĩ Thủy Tiên đã huy động được hơn 100 tỉ đồng, trực tiếp đến vùng lũ lụt hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.
Ca sĩ Thủy Tiên đã huy động được hơn 100 tỉ đồng, trực tiếp đến vùng lũ lụt hỗ trợ, giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng.


Cùng quan điểm với bạn đọc Đức Thành, bạn đọc Kinhdo cho rằng: "Hiện nay có tình trạng mượn mạng xã hội kêu gọi ủng hộ làm từ thiện, sau khi huy động được khoản tiền lớn thì chi thu thiếu minh bạch. Vì vậy, nên để các cơ quan như Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ… thực hiện việc vận động cứu trợ vì họ có kinh nghiệm trong điều hành".

Bạn đọc Nguyen Xy thì trăn trở: "Quan trọng nhất là sự công tâm, minh bạch của những người thực hiện cứu trợ bởi lẽ đã có xảy ra tình trạng ăn chặn, ăn bớt tiền và quà cứu trợ, hay tắc trách để hàng cứu trợ bị hư hỏng phải bỏ đi".

Lý giải về việc nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện muốn trực tiếp trao tiền, hàng tận tay bà con bị lũ lụt, bạn đọc Bùi Tá Vinh cho rằng: "Trong thời gian qua có tình trạng một số địa phương lập khống danh sách người nhận hàng cứu trợ. Việc này bị phát hiện đã ít nhiều làm mất niềm tin của người dân. Đó cũng là lý do mà cá nhân, tổ chức từ thiện muốn trao hàng trực tiếp cho người đang gặp khó khăn. Các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng này để những người có lòng hảo tâm được yên tâm, tin tưởng".

Bạn đọc Thuy Duong thì "hiến kế": "Cần có một tổ chức nhà nước đứng ra hỗ trợ ca sĩ Thủy Tiên. Dù cô ấy đã làm rất tốt nhưng cần có lực lượng chuyên nghiệp hỗ trợ thì sẽ tốt hơn nữa. Thứ nhất, hạn chế những nguy hiểm. Thứ hai, có bên thứ ba hỗ trợ để tốt hơn và minh bạch hơn thì càng tăng uy tín cho Thủy Tiên. Quan trọng nhất, thiết thực nhất là những món quà sẽ đến đúng nơi đúng chỗ và đúng lúc".

Nhiều bạn đọc đã đồng thuận với thông điệp: "Hãy để lòng tốt lên ngôi và cùng nhau hướng đến sự hài hòa cho những hoạt động thiện nguyện".

Theo Hiếu Trung (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

Quá hạn gần 1 tháng nhưng việc thi công đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai vẫn chậm trễ

(GLO)- Theo cam kết của nhà đầu tư, thời gian thi công tuyến đường ra Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) là 3 tháng, kể từ ngày 5-8-2025, dự kiến hoàn thành vào ngày 5-11-2025. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn thi công gần 1 tháng mà con đường vẫn chưa có gì khởi sắc.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

null