Ủy ban nhân dân xã Kon Gang phúc đáp thông tin báo chí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân xã Kon Gang phúc đáp thông tin báo chí về bài "Gia Lai: Rừng Kon Gang bị xẻ thịt" của tác giả Nguyễn Giác đăng trên Gia Lai Điện tử ngày 25-7-2017 phản ánh về tình hình phá rừng tại tiểu khu 461 xã Kon Gang (huyện Đak Đoa)
 

 


Trước đó, tác giả Nguyễn Giác có bài "Gia Lai: Rừng Kon Gang bị xẻ thịt" đăng trên Gia Lai Điện tử ngày 25-7-2017 phản ánh về tình hình phá rừng tại tiểu khu 461 xã Kon Gang (huyện Đak Đoa); sau đó được một số điện tử biên tập, đăng lại có nói thêm một số tình tiết không đúng sự thật, như: "... hơn trăm cây rừng hàng chục năm tuổi bị chặt hạ;..." làm cho độc giả dễ hiểu nhầm.

Qua sự việc trên, Ủy ban nhân dân xã Kon Gang trân trọng cảm ơn quý báo đã quan tâm, kịp thời thông tin tình hình liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã. Tuy nhiên, UBND xã giải trình với cấp trên và Báo Gia Lai Điện tử: Ngày 15-7-2017, UBND xã nhận được tin báo của người dân tại tiểu khu 461 có 21 cây gỗ bị chặt hạ, UBND xã đã tổ chức kiểm tra, xác minh tại hiện trường phát hiện 8 cây gỗ nằm rải rác trên đồi bị chặt hạ, với khối lượng thiệt hại 3,724 m3 (trong đó có 2 lóng gỗ bị sâu bệnh, khuyết tật, không có giá trị sử dụng còn bỏ lại tại hiện trường). Diện tích rừng tại tiểu khu 461, UBND xã đã giao khoán bảo vệ cho 3 hộ gia đình.

Theo đó, chiều ngày 24-7-2017, 4 cơ quan báo chí tới làm việc với UBND xã và ra hiện trường kiểm tra cũng xác nhận chỉ có 8 cây gỗ bị chặt hạ.

Hiện tại, UBND xã đang phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Công an huyện điều tra, xác minh truy tìm đối tượng khai thác gỗ trái phép để xử lý theo quy định.

Ủy ban nhân dân xã Kon Gang xin nhận khuyết điểm về trách nhiệm quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn với tỉnh, huyện, hứa sẽ không để vụ việc tái diễn.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

Cần xử lý dứt điểm công trình chắn ngang đường nội bộ chợ Mộc Bài

(GLO)- Nhiều năm qua, trên tuyến đường nội bộ chợ Mộc Bài (thôn Thanh Tú, xã Hoài Ân, tỉnh Gia Lai) có 3 công trình chắn ngang, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến việc buôn bán của người dân. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

Tăng cường an toàn khi tắm biển cho du khách

(GLO)- Sau những sự cố đuối nước gần đây, du khách và người dân được cảnh báo về các nguy cơ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ và đơn vị quản lý bãi biển đã bố trí trực, cắm biển cảnh báo và tăng cường tuyên truyền, giúp mọi người tắm biển an toàn.

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

Rầy gây hại nặng trên lúa vụ Đông Xuân

(GLO)- Hiện nay, trên cánh đồng lúa vụ Đông Xuân 2025-2026 tại phường Hoài Nhơn Đông, tình trạng rầy nâu và rầy lưng trắng đang phát sinh, gây hại trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa bị nhiễm nặng đã xuất hiện hiện tượng cháy rầy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng.

null