Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí BMC Medicine đã điều tra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống giàu các loại thực vật khác nhau và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có yếu tố di truyền.
Nhiều người đang tìm về đầm sen làng Tả Phan (Quảng Bình) để chụp lại những bức ảnh với loài quốc hoa, thưởng thức các sản phẩm làm từ hoa sen ngay tại vườn.
Trà hay chè là một loại thức uống khá tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một số sai lầm trong khi uống trà có thể biến đồ uống này thành “thuốc độc” gây nguy hại cho sức khỏe.
Trà không chỉ là nước giải khát mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ cung cấp năng lượng, nhuận tràng, đến tăng cường khả năng miễn dịch.
Nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen uống nhiều trà (tối thiểu 2 tách trà mỗi ngày) sẽ giúp giảm từ 9-13% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào so với những người không uống trà.
Nghiên cứu dựa trên dữ liệu sức khỏe khổng lồ từ Ngân hàng Biobank của Anh cho thấy uống trà hàng ngày - tốt nhất là 2 tách trà đen trở lên - có tác động bất ngờ nên một nhóm bệnh nan y.
Nhiều người bị đau xương khớp và cảm thấy khó chịu do tình trạng này ảnh hưởng tới cuộc sống thì uống trà sẽ giúp cải thiện đáng kể. Dưới đây là những loại trà và tác dụng của nó đối với xương khớp.
Một số loại trà có thể đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường và giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm và tăng cường độ nhạy với insulin - tất cả đều cần thiết cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường, theo Health Line.
Một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế cảnh báo chỉ cần tiêu thụ khoảng 700 ml trà, cà phê nóng trên 60 độ C, nguy cơ ung thư thực quản tăng gần gấp đôi.
Rất nhiều người có thói quen uống một tách trà mỗi sáng để khởi động một ngày mới tỉnh táo, minh mẫn. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy khó chịu nếu không uống trà buổi sáng.