(GLO)- Bản tin hôm nay có một số nội dung đáng chú ý sau: Giám sát quyết toán các dự án đầu tư công giai đoạn 2021-2025; Bàn giao dự án điều tra môi trường phóng xạ tại Gia Lai; Không phải ngộ độc thực phẩm vì uống trà sữa; Kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng năm 2024…
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí BMC Medicine đã điều tra mối liên hệ giữa chế độ ăn uống giàu các loại thực vật khác nhau và bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có yếu tố di truyền.
Nhiều người đang tìm về đầm sen làng Tả Phan (Quảng Bình) để chụp lại những bức ảnh với loài quốc hoa, thưởng thức các sản phẩm làm từ hoa sen ngay tại vườn.
Trà hay chè là một loại thức uống khá tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một số sai lầm trong khi uống trà có thể biến đồ uống này thành “thuốc độc” gây nguy hại cho sức khỏe.
Trà không chỉ là nước giải khát mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Từ cung cấp năng lượng, nhuận tràng, đến tăng cường khả năng miễn dịch.
Cơm là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Nhưng để ăn cơm không gây hại sức khoẻ thì cần phải biết những nguyên tắc đã được các chuyên gia khuyến cáo.
Một số loại trà có thể đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường và giúp thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu, giảm viêm và tăng cường độ nhạy với insulin - tất cả đều cần thiết cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường, theo Health Line.
Một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế cảnh báo chỉ cần tiêu thụ khoảng 700 ml trà, cà phê nóng trên 60 độ C, nguy cơ ung thư thực quản tăng gần gấp đôi.